2 thanh niên Sài Gòn có thể lĩnh án tù 3 – 10 năm vì… cướp bánh mì

2 thanh niên Sài Gòn có thể lĩnh án tù 3 – 10 năm vì… cướp bánh mì

Sau khi điều tra bổ sung, Viện kiểm soát (VKS) vẫn giữ nguyên quyết định truy tố 2 thanh niên giả vờ mua bánh mì rồi bỏ chạy về tội “cướp giật tài sản” với khung hình phạt từ 3 – 10 năm tù.

Nguồn tin từ tòa án nhân dân quận Thủ Đức (TPHCM) cho biết, ngày 20/7 tới đây sẽ đưa Nguyễn Hoàng Tuấn (SN 1998, ngụ huyện Củ Chi) và Ôn Thành Tân (SN 1998, ngụ quận 9, TPHCM) ra xét xử công khai tại trụ sở tòa này vì tội “cướp giật tài sản”.
Hai thanh niên bị truy tố tội cướp giật tài sản sẽ hầu tòa vào ngày 20/7. (ảnh công an cung cấp)
Sáng 8/7, luật sư Đỗ Hải Bình – Trưởng Văn phòng luật sư Quốc Anh (Đoàn luật sư TPHCM), người được tòa chỉ định bảo vệ quyền lợi cho Nguyễn Hoàng Tuấn cũng cho biết, ông vừa nhận Quyết định triệu tập tham gia phiên tòa xét xử vụ “cướp bánh mì”.

Theo cáo trạng, khoảng 12h ngày 18/10/2015, Nguyễn Hoàng Tuấn và Ôn Thành Tân chở nhau trên xe máy đến quán BX trên địa bàn quận Thủ Đức để xin việc làm.

Trên đường đi, Tân và Tuấn đói bụng nên đã dừng trước một tiệm tạp hóa (thuộc địa bàn quận Thủ Đức), Tuấn ngồi sau xe kêu chủ tiệm tạp hóa bán 2 bọc chuối sấy; 1 ổ bánh mì ngọt; 1 bịch đậu phộng rang muối và 3 bịch me trộn đường trị giá 45.000 đồng.

Khi chủ tiệm mang hàng ra xe thì Tuấn giật lấy túi thức ăn, Tân tăng ga xe máy bỏ chạy. Chủ tiệm tạp hóa lập tức tri hô, người dân vây bắt được cả hai rồi chuyển cho Công an phường xử lý. Tại cơ quan điều tra, Tuấn và Tân cùng khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cáo trạng mới của viện kiểm soát cho rằng, hành vi của Tân và Tuấn là “Cướp giật tài sản” thuộc trường hợp dùng thủ đoạn nguy hiểm và truy tố 2 đối tượng theo Khoản 2, Điều 136 Bộ luật hình sự, với mức hình phạt mỗi người từ 3-10 năm tù.

Luật sư Đỗ Hải Bình cho biết, cáo trạng mới của VKS vẫn truy tố 2 thanh niên cho thấy qua điều tra bổ sung thì bản chất vụ án vẫn không thay đổi so với bản cáo trạng trước đây.

Theo luật sư Lê Ngọc Phụng (Đoàn luật sư TPHCM), cả 2 bị can Tuấn và Tân lúc phạm tội đều chưa đủ 18 tuổi, đây được xem là một tình tiết giảm nhẹ của vụ án.

Theo Dân Trí

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Nano Curcumin HV Quân Y khuyến mãi mua 5 tặng 1

Bài viết liên quan: