Trùm băng nhóm xã hội đen ở Hải Dương sa lưới

Trùm băng nhóm xã hội đen ở Hải Dương sa lưới

Một nhóm đối tượng, do hai anh em ruột là Nguyễn Thế Sang và Nguyễn Thế Thông (tại TP Hải Phòng) cầm đầu đã gây ra một số vụ bắt cóc, bắt giữ người trái pháp luật và cho vay tiền với lãi suất cao... đã bị  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ.

Qua công tác quản lý nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương phát hiện tại một số xã trên địa bàn huyện Bình Giang (Hải Dương) xuất hiện một nhóm đối tượng hoạt động theo kiểu xã hội đen. Nhóm này gồm khoảng 50 tên, hoạt động manh động, liều lĩnh, gây hoang mang trên địa bàn.
Trùm băng nhóm xã hội đen ở Hải Dương sa lưới
Qua rà soát, các trinh sát xác định, đối tượng cầm đầu ổ nhóm này là Nguyễn Thế Sang là người địa phương khác. Thủ đoạn của đối tượng cầm đầu  là sau khi chỉ đạo nhóm đàn em phạm tội, Sang sẽ cho các tên này đi đến một địa điểm khác, tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra.

Sau nhiều ngày theo dõi, trung tuần tháng 6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Thông và Sang, cùng một số người liên quan đến băng nhóm xã hội đen này.

Khai với công an, Sang cho biết đã cùng đồng bọn cướp 300 triệu đồng của anh Vũ - một y sĩ đang công tác ở cơ sở y tế của huyện Bình Giang.

Theo đó, anh Vũ tham gia trò chơi bắn cá mở tại nhà Sang và bị nợ 2 triệu đồng. Sau một thời gian, số tiền được chúng nâng lên 300 triệu, rồi ép y sĩ phải viết giấy nhận nợ.

Nửa tháng sau khi ép bị hại viết giấy nợ, Sang và đồng bọn bịt mặt xông vào nhà anh Vũ, vung dao chém nạn nhân gây thương tích trước sự chứng kiến của người thân.

Ngoài trường hợp của anh Vũ, quá trình mở rộng điều tra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương còn làm rõ một trường hợp tương tự. Bị hại là anh Văn (trú ở Hải Dương). Nợ tiền Sang chưa kịp trả, anh Văn bị chúng bắt đưa về hang ổ, dùng dao, rùi cui điện đe dọa. Chúng ép nạn nhân viết giấy vay nợ với khoản tiền tăng lên nhiều lần.

 Theo cảnh sát, cả 2 vụ việc này các nạn nhân không đến cơ quan công an tố giác vì sợ bị trả thù.

* Tên người bị hại đã thay đổi.

Theo Việt Đức (Zing)

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc