Tin khó tin: Sabeco là gái đẹp, bố “ăn thịt” con ruột và tầm nhìn dưới rốn

Tin khó tin: Sabeco là gái đẹp, bố “ăn thịt” con ruột và tầm nhìn dưới rốn

Tin khó tin hôm nay là chuyện hài về ông Vụ trưởng Bộ Công ví doanh nghiệp Sabeco là "gái đẹp" nên không thể mang ra chợ trời vì sợ hậu họa, ông Viện trưởng bảo "tôi buồn" và tầm nhìn chỉ dưới lỗ rốn.
Con gái đẹp mang ra chợ trời là hậu họa
Hiếp dâm "vì ở tù cho khỏe chứ ở nhà chẳng biết làm gì" và những con thú đội lốt người "ăn" không chừa thứ gì kể cả con ruột của mình. Kháng sinh là con dao hai lưỡi - một lưỡi thuốc, một lưỡi độc nhưng nay còn có thêm cả kháng sinh dỏm thì điều gì xảy ra với dân mình?

1. Bố “ăn thịt” con ruột

Thấy giáo “ăn thịt” học trò, cha dượng “ăn” con nuôi… đã là những hành động kinh tởm không còn từ ngữ nào tả hết, nhưng thời gian gần đây, sự kinh tởm còn nâng lên một bậc khi liên tục xảy ra những vụ cha “ăn thịt” chính con ruột của mình.
Đối tượng Huỳnh Bá Tâm ở Đà Nẵng: "Đi tù cho khỏe chứ ở nhà chẳng biết làm gì".
Mới nhất là ở xã Tân Vinh (huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình). Một con thú có tên người là Hoàng Văn Vinh, sinh 1973 đã nhẫn tâm cưỡng hiếp chính con gái ruột của mình là một cô bé mới có 15 tuổi.

Đáng nói là sau khi cưỡng hiếp con gái mình, con thú này tiếp tục vào buồng ngủ và sáng ra đi làm bình thường coi như không có chuyện gì xảy ra!

Và khủng khiếp hơn, theo chính quyền địa phương, trước đó tên này đã một lần cưỡng hiếp con gái 15 tuổi của mình nhưng bất thành và sau đó cô bé đã uống thuốc độc tự tử nhưng bất thành.
Vậy mà vẫn không được buông tha!

Nhắc chuyện “ăn thịt”, chợt nhớ Đà Nẵng cũng vừa xảy ra một vụ không tưởng tượng nỗi. Một con thú đội lốt người khác tên Huỳnh Bá Tâm, 31 tuổi, con nhà có điều kiện nên vô công rồi nghề.

Tên này bệnh hoạn tới mức chuyện ăn trộm đồ lót của phụ nữ trong xóm về ngửi và cao trào là không kìm được thú tính, hắn đã cưỡng hiếp một nữ sinh mới học lớp 11 đang ở trọ gần nhà.

Và bất ngờ là khi được cơ quan điều tra hỏi không sợ bị bắt hay sao mà lại làm những việc sai trái thì tên này thản nhiên đáp “đi tù cho khỏe, ở nhà chẳng làm được gì"!

Xem tại đây

2. “Cải biên” thuốc kháng sinh

“Mọi người nghe gì chưa? Người ta đòi dời Olympic 2016 không chỉ vì mối nguy Zika mà còn vì loại siêu vi khuẩn kháng thuốc ở Rio DeJanero!”, tiến sĩ dược học Nguyễn Hữu Đức mở đầu cuộc trao đổi với Tuổi Trẻ bằng câu hỏi như vậy.
Tỉ lệ kháng Penicillin ở Việt Nam cao nhất Đông Nam Á với 71,4%
Kháng thuốc kháng sinh đang là câu chuyện thời sự của toàn cầu, nhưng WHO vừa công bố Việt Nam là nước có tỷ lệ kháng thuốc kháng sinh cao nhất thế giới với những lý do không thể nào tin nỗi như “cải biên” liều dùng kháng sinh bằng đủ các kiểu: thêm, bớt hoặc “tái sử dụng”…
Thực tế đã chứng minh, lạm dụng hoặc “cải biên” kháng sinh thì chỉ sau một thời gian, nội tạng người dùng sẽ “banh ta lông”, kéo theo đó là hàng loạt di chứng bởi nó là con dao hai lưỡi, một lưỡi thuốc đặc trị, một lưỡi là độc tố.

Nhưng đó là chuyện của kháng sinh thật, có nguồn gốc xuất xứ. Còn với kháng sinh dỏm thì sao?

Chuyện là Cục quản lý Dược của Bộ Y vừa ra quyết định đình chỉ hoạt động đối với Công ty cổ phần dược phẩm Euvipharm, đơn vị  sản xuất Dược phẩm có quy mô lớn và hoàn chỉnh nhất Việt Nam từ trước tới nay.

Lý do: Sử dụng nguyên liệu làm thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ để sản xuất thuốc; kiểm nghiệm nguyên liệu làm thuốc không đúng theo tiêu chuẩn đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền và bán thuốc thành phẩm được sản xuất từ nguồn nguyên liệu không rõ ngồn gốc xuất xứ sau khi đơn vị đã biết nguyên liệu đó không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Nói nôm na là sản xuất thuốc dỏm!

Ôi cha mẹ ơi, vì lợi nhuận, người ta bất chấp tất cả, kể cả tính mạng con người!

Xem tại đây

3. “Cây” giáo dục đang chết từ ngọn xuống

Giải thích về việc Việt Nam có 450 trường đại học và cao đẳng nhưng tại sao ít bằng sáng chế và thành tựu khoa học và kiến thức sinh viên thì cách quá xa so với thực tiễn, Thứ trưởng Bộ Học, ông Trần Văn Ga “đổ thừa” một phần nguyên nhân do “doanh nghiệp chưa tham gia nhiều vào quá trình đào tạo nhân lực”.
Cứ 5 người Việt Nam thất nghiệp thì có 1 người có bằng đại học hoặc thạc sĩ.
Ông Ga cho rằng trong nền kinh tế thị trường, doanh nghiệp cần tham gia vào quá trình đào tạo, đóng góp về trang thiết bị hoặc chuyên gia tham gia giảng dạy. Nhưng với doanh nghiệp Việt Nam, nhà trường đôi khi vẫn cần trả tiền cho doanh nghiệp để sinh viên thực tập thay vì doanh nghiệp trả tiền cho sinh viên như ở nước ngoài.

Kiến thức xa rời thực tế, nên cứ 5 người Việt Nam thất nghiệp thời điểm này thì có 1 có bằng đại học hoặc thạc sĩ. Trong khi 62% các doanh nghiệp được khảo sát nói rằng họ gặp khó khăn trong việc tuyển dụng.

Sốc, bởi nhìn tổng thể, cái “cây” giáo dục của chúng ta đang bị chết từ ngọn xuống bởi cái gốc đang thối rữa. Cứ nhìn lên phần tinh hoa là các tiến sĩ và tiến sĩ có học hàm giáo sư, phó giáo sư mà xem.

Họ vẫn đọc cái bàn trong tiếng Anh là “ta bờ le” (table) và mãi mê nghiên cứu những đề tại vô thưởng vô phạt kiểu “hành vi nịnh trong tiếng Việt” hay “đặc điểm giao tiếp với dân của chủ tịch UBND xã” thì thấy chuyện sinh viên kiến thức xa rời thực tiễn và đòi hỏi doanh nghiệp phải đầu tư tiền cho họ thực tập là chuyện hoang đường.

Xem tại đây

4. Tầm nhìn dưới rốn

VCCI vừa báo động một thực tế, 75% doanh nghiệp sản xuất ở Việt Nam đang sử dụng máy móc hết khấu hao. Các doanh nghiệp trong nước đặc biệt là khu vực doanh nghiệp Việt Nam vẫn loay hoay không thể thoát ra được những thế hệ máy móc có công nghệ lạc hậu 2 – 3 thế hệ.
Lo ngại hơn là phần lớn doanh nghiệp vẫn phải chấp nhận nhập khẩu máy móc của Trung Quốc, Đài Loan để sản xuất hàng hóa theo kiểu “gia công”, chất lượng thấp. Và đưới đây là một ví dụ về hậu quả khi sử dụng công nghệ Trung Quốc.
Nhà máy Đạm Ninh Bình
Nhà máy Đạm Ninh Bình được đầu tư 12.000 tỷ đồng và thua lỗ đến 2.000 tỷ đồng sau 4 năm hoạt động và hiện đang ngừng sản xuất. Một trong những nguyên nhân cơ bản là do dây chuyền, máy móc thiết bị của nhà máy chủ yếu được nhập từ Trung Quốc với “chất lượng ở mức trung bình, thường xảy ra sự cố”.

Và nguyên nhân của mọi nguyên nhân được quy về hai chữ “tầm nhìn” – chỉ dưới rốn!

Xem tại đây

5. Phát ngôn trong ngày: Con gái đẹp mang ra chợ trời là hậu họa

Chuyện hay, chuyện lạ về Sabeco đúng là kể mãi không hết. Hôm qua thì ông Phan Đăng Tuất, nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Sabeco, hiện là Vụ trưởng – Thường trực Ban Đổi mới và Phát triển doanh nghiệp Bộ Công có những lý giải rất thú vị về đề xuất của Hiệp hội Các nhà đầu tư tài chính (VAFI) cho rằng là nên bán dứt điểm vốn Nhà nước tại Sabeco theo hình thức đấu giá một lần công khai trên sàn để nhằm gia tăng tối đa giá trị.
Con gái đẹp mang ra chợ trời là hậu họa
Ông Tuất bảo đây là đề nghị không bao giờ Chính phủ chấp nhận. Vì giờ ta đang có tài sản quý như vậy, mà mang ra chợ trời bán thì sẽ là hậu họa. Thứ nhất, mình sẽ không biết được người mua là ai. Thứ hai ai dám đảm bảo họ không liên kết với nhau đề dìm giá, làm mất vốn Nhà nước?
Có Nhà nước nào, có ông bố nào gả con gái xinh, lại mang ra chợ và lấy số đấu giá, trúng thằng nào thì lấy thằng đấy? Không có ai đồng ý như vậy. Người ta phải biết người mua là ai, có cam kết giữ thương hiệu, phát triển công ty lên có lợi cho đất nước trong dài hạn, thì mới bán được.

Và hãy nghe TS Nguyễn Đình Cung, Viện trưởng Viện Nghiên cứu quản lý Kinh tế Trung ương nhận xét về ông Tuất nhân dịp ông này khẳng định việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải, con trai cựu Bộ trưởng Bộ Công làm Phó tổng Sabeco là đúng quy trình:

“Chiều nay, anh Tuất (ông Phan Đăng Tuất - Cựu Chủ tịch HĐQT của Sabeco) trả lời về bổ nhiệm ông Hải làm đúng quy trình tôi rất buồn, không nói chuyện. Luật hoàn toàn có và rất chặt chẽ thì phải nói về việc nhận thức trong quản lý.

Anh Tuất là một giáo sư, tiến sĩ có trình độ, có lý luận, chuyên dạy về quản trị doanh nghiệp. Nhưng về Sabeco, anh không thể hiện điều đó và điều anh hôm nay nói không đúng với kiến thức của anh. Anh Tuất nói đúng quy trình thì phải chăng những kiến thức mà anh em chúng tôi, những người nghiên cứu chính sách, làm Luật, những gì tôi học và giảng dạy đều không dùng được? Tôi buồn thật!”.

Hình như buồn không thôi vẫn chưa đủ!

Xem tại đây

Theo Lao Động

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc