Ngân hàng ưu tiên tuyển dụng nhân viên cùng họ với sếp?

Ngân hàng ưu tiên tuyển dụng nhân viên cùng họ với sếp?

Thông tin tuyển dụng cán bộ, nhân viên ưu tiên thuộc dòng họ Dương vào làm việc ở Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt đang gây xôn xao dư luận.

Tin tức mới nhận, trên website họ Dương Việt Nam (hoduongvietnam.com.vn) mới đây đăng tải một thông báo với nội dung liên quan đến việc tuyển dụng cán bộ - nhân viên họ Dương làm việc tại Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đang được dư luận quan tâm.
Ngân hàng ưu tiên tuyển dụng nhân viên cùng họ với sếp?
Thông tin trên website họ Dương Việt Nam cho biết, Thông báo số 18/TB-HĐHDVN được ký vào ngày 10/6/2016 bởi ông Dương Công Minh – Phó Chủ tịch hội đồng họ Dương Việt Nam, hiện Chủ tịch HĐQT NH TMCP Bưu điện Liên Việt.

Nội dung thông báo cho biết: “Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt thường xuyên có những đợt tuyển dụng Cán bộ - Nhân viên vào làm việc tại hệ thống ngân hàng. Vì vậy, để phát triển và ưu tiên tạo cơ hội việc làm cho con cháu trong dòng tộc, Hội đồng Họ Dương Việt Nam thông báo đến toàn thể Hội đồng Họ Dương trên khắp cả nước về việc sẽ ưu tiên tuyển dụng con em họ Dương vào làm việc ở các phòng giao dịch tại các huyện mở mới phòng giao dịch (các Thành phố và huyện đã mở sẽ không tuyển dụng) của ngân hàng khắp các tỉnh thành trên cả nước”.

Tiêu chí tuyển dụng được đăng tải bao gồm: Ứng viên là những sinh viên họ Dương tốt nghiệp hệ chính quy loại khá, giỏi các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trong và ngoài nước chuyên ngành kinh tế, tài chính ngân hàng, quản trị kinh doanh, kế toán, kiểm toán… Ứng viên vẫn trải qua một cuộc phỏng vấn bình thường, nếu phù hợp mới được tuyển dụng và sắp xếp vị trí công việc tương xứng với năng lực và kinh nghiệm.

Ứng viên chỉ được ưu tiên tuyển dụng, không ưu tiên sắp xếp công việc, tồn tại, phát triển và nếu trong quá trình làm việc không đáp ứng được công việc hoặc vi phạm kỷ luật sẽ bị cho nghỉ việc hoặc buộc thôi việc theo quy định của Ngân hàng.
Thông báo tuyển dụng cán bộ, nhân viên họ Dương làm việc tại ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) được đăng tải trên website họ Dương Việt Nam
Trong vai người đi xin việc, phóng viên đã liên hệ qua số điện thoại được ghi trong thông báo của bà Dương Thị Hạnh – Ban khuyến học khuyến tài hội đồng họ Dương Việt Nam.

Qua trao đổi thông tin bà Hạnh xác nhận và cho biết, hồ sơ tuyển dụng cần được gửi về Văn phòng Hội đồng Họ Dương Việt Nam có địa chỉ tại Bắc Ninh. Theo bà Hạnh, chỉ người thuộc dòng họ Dương mới được ưu tiên tuyển dụng. Việc tuyển dụng cũng không mất bất kỳ phí gì.

Theo hướng dẫn của bà Hạnh, ứng viên phải down mẫu CV (hồ sơ xin việc) theo mẫu của Ngân hàng Liên Việt, đặc biệt là phần vị trí địa điểm muốn làm việc cùng bằng cấp và thông tin rồi gửi về theo địa chỉ Văn phòng Hội đồng Họ Dương Việt Nam được đăng tải trên thông báo…!

Cũng qua điện thoại, một cán bộ truyền thông của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt xác nhận về thông báo trên.

Theo đó, ông Dương Công Minh có chính sách ưu tiên cho dòng họ Dương. Theo vị cán bộ, ứng viên dòng họ Dương sẽ được ưu tiên và không hề mất phí, mất tiền. Vị cán bộ cũng hướng dẫn liên hệ thông tin theo bà Hạnh được đăng tải như trên.

Trao đổi lại vị cán bộ truyền thông của Ngân hàng cho PV biết, đã đọc qua thông báo tuyển dụng trên và nhận được một số cuộc điện thoại hỏi đáp của ứng viên. Tuy nhiên, cụ thể vị này cho biết còn phải xin ý kiến cấp trên.

Tuy nhiên, tới hiện tại, thông báo tuyển dụng trên trên website họ Dương Việt Nam đã bị gỡ bỏ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

Nhất Nam/Nguoiduatin.vn

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc