Yên Bái: Nổ mìn khai thác đá, 4 người nhập viện, nhiều nhà bay nóc

Yên Bái: Nổ mìn khai thác đá, 4 người nhập viện, nhiều nhà bay nóc

Vụ nổ mìn trong quá trình khai thác đá đã khiến 4 người bị thương, nhiều ngôi nhà bị thủng mái và ảnh hưởng.

Sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 11h trưa nay (5/5) tại thôn Mường Thượng, xã Tô Mậu, Lục Yên, Yên Bái.

Thời điểm trên, HTX Bó Luông tiến hành nổ mìn khai thác đá tại mỏ đá ở thôn Mường Thượng. Trong quá trình nổ mìn đã xảy ra sự cố làm đá văng vào nhiều ngôi nhà của người dân sống gần đó.
Quá trình khai thác đá khiến cho 6 ngôi nhà bị ảnh hưởng, 4 người bị thương (Ảnh: Tây Bắc 24h)
Theo ước tính ban đầu, đã có 6 nhà dân xung quanh bị thủng mái và ảnh hưởng. Sự việc cũng đã khiến cho 4 người bị thương, hầu hết là trẻ em.

Chiều nay (5/5), trao đổi với PV Pháp luật Plus, ông Phạm Duy Cường, Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cho biết: Ngay sau khi xảy ra sự việc, tỉnh đã tiến hành họp và kịp thời chỉ đạo huyện Lục Yên và doanh nghiệp có mặt để hỗ trợ, thăm hỏi và ổn định tinh thần cho các gia đình bị ảnh hưởng.

Đồng thời chỉ đạo dừng sản xuất ngay đối với Hợp tác xã Bó Luông và giao lực lượng Công an phối hợp với các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra, làm rõ.

Theo người đứng đầu tỉnh Yên Bái, đối với các nạn nhân, mặc dù bị xây sát nhẹ nhưng cũng đã cho chuyển viện xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái điều trị để gia đình yên tâm hơn.

Nhận định về nguyên nhân sự việc, ông Lương Xuân Độ, Chủ tịch UBMTTQ xã Tô Mậu, huyện Lục Yên cho biết, theo đơn vị khai thác đá báo cáo thì nguyên nhân ban đầu được xác định do bong, tróc vỉa đá trong quá trình nổ mìn khai thác.
Một ngôi nhà bị ảnh hưởng trong vụ việc.
Một ngôi nhà bị ảnh hưởng trong vụ việc.
Bước đầu, UBND huyện Lục Yên và xã Tô Mậu cùng HTX Bó Luông đã kịp thời có mặt, đưa các nạn nhân đi điều trị và hỗ trợ ban đầu cho gia đình các nạn nhân, ông Độ cho biết.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin.

Bảo Yến/Phapluatplus.vn

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc