"Tuyệt kỹ" của siêu luật sư nhận bào chữa vụ Minh Béo

"Tuyệt kỹ" của siêu luật sư nhận bào chữa vụ Minh Béo

Cánh phóng viên chỉ biết lắc đầu ngao ngán trước khả năng đánh trống lảng có thể nói đã đạt đến tầm "tuyệt kĩ" của bà Yamamoto.

Trước giờ diễn ra phiên tòa điều trần vụ án Minh Béo vào 10h sáng ngày 13/5 (giờ Mỹ), một thông tin bất ngờ được gia đình nam diễn viên tiết lộ.

Cụ thể, luật sư cũ của Minh Béo là Đỗ Phủ sẽ rút khỏi vụ án và thay vào đó là nữ luật sư chuyển giới người Mỹ gốc Nhật - Mia Yamamoto.

Sau khi thông tin luật sư Mia Yamamoto nhận vụ án Minh Béo được văn phòng luật sư Yamamoto xác nhận thì rất nhiều người đã tò mò về danh tính của nữ luật sư này.
Luật sư Mia tại phiên tòa
Nhiều người thắc mắc không rõ rằng liệu luật sư Mia có giúp được gì trong vụ án này không.

Ngay trong lần đầu tiên xuất hiện với tư cách là luật sư của Minh Béo, luật sư Mia đã khiến giới truyền thông phải "ngậm ngùi".

Xác định sẽ bị phóng viên "quây" với nhu cầu tìm kiếm các thông tin về thân chủ của mình nên luật sư Mia đã vô cùng khôn khéo.

Bà điềm đạm, vui vẻ nhận lời phỏng vấn của tất cả các phóng viên nhưng lại trả lời những việc hoàn toàn không liên quan.

Khi được phóng viên hỏi về Minh Béo, bà vẫn rất vui vẻ nói về vấn đề thời tiết như: "Hôm nay trời đẹp quá có phải không các bạn? À, nhớ cổ vũ cho đội bóng chày Los Angeles Dodgers của mình nhé, họ có nhiều cơ hội hạ gục đội ghê gớm New York Mets lắm đấy..."

Bà cũng không quên chúc cho các đài, báo chí có thêm nhiều khán giả, độc giả...

Vui vẻ chia sẻ mọi điều nhưng Mia tránh né hoàn toàn những câu hỏi của phóng viên về Minh béo và vụ án.

Thái độ của luật sư Mia khiến nhiều phóng viên, báo đài cảm thấy "bất lực" khi không tài nào khai thác được bất cứ thông tin nào.

Điều này hoàn toàn khác biệt với phong cách của luật sư cũ của Minh Béo là Đỗ Phũ. Trước đây, luật sư Đỗ Phủ luôn "rộng rãi" thông tin với báo chí và sẵn sàng nói về vụ án của Minh Béo bất cứ lúc nào.

Trở thành "ác mộng" với truyền thông nhưng Mia lại nhận nhiều lời khen ngợi của dư luận.

Nhiều người cho rằng thái độ của luật sư Mia là vô cùng chuyên nghiệp và bản lĩnh.

Trên thực tế, truyền thông vốn là con dao hai lưỡi đối với những vụ án nhạy cảm như của Minh Béo. Nếu không trả lời thì luật sư Mia cũng dễ bị truyền thông chỉ trích. Tuy nhiên nếu trả lời không khéo léo cũng dễ dẫn tới các yếu tố bất lợi cho vụ án.

Chính vì thế, với luật sư lão làng như Mia thì việc khôn khéo đối đãi truyền thông như thế này là hoàn toàn hợp lý.

Mia Frances Yamamoto là một trong những luật sư bào chữa tội phạm hình sự nổi danh nhất khu vực Nam California.

Mia đã tham gia hơn 200 vụ xử án và đại diện cho hàng nghìn thân chủ bị cáo buộc phạm phải các tội danh giết người, hành hung, các tội phạm tình dục, v.v...

Bà được Phòng Tư pháp Hình sự - Hiệp hội Luật gia Los Angeles bình chọn là "Luật sư bào chữa tội phạm hình sự của năm" vào năm 2002; được Hiệp hội Luật gia thành phố Century bình chọn danh hiệu tương tự vào năm 2006.

Nữ luật sư này cũng liên tục có tên trong danh sách các "Siêu Luật sư Nam California" do Tạp chí Los Angeles công bố hàng năm. Bà cũng lọt vào Top 100 Luật sư có tầm ảnh hưởng nhất tại California do báo Daily Journal tổng hợp.

Bà Yamamoto cũng có thời gian cộng tác với cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, khi bà được chọn thuyết trình về sáng kiến "Sắc tộc trong Tư pháp Hình sự" do ông Clinton khởi xướng tại Đại học George Washington vào năm 1999.


* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc