Tuyên Quang: Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng bị dân tố đánh người nhập viện

Tuyên Quang: Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng bị dân tố đánh người nhập viện

Nghi ngờ anh Phùng Sơn Hải có liên lạc với "lâm tặc", Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng (Trạm Sơn Phú) đã hành hung và ... kiểm tra điện thoại.

Theo đơn đề nghị của anh Phùng Sơn Hải (sinh năm 1995) trú tại thôn Nà Mu xã Sơn Phú, huyện Nà Hang, Tuyên Quang gửi các cơ quan chức năng yêu cầu làm rõ vụ việc anh bị một cán bộ lãnh đạo Trạm Kiểm lâm hành hung vô lý.

Cụ thể, ngày 15/4/2016 khi anh Hải đang ở địa điểm tập kết máy xúc, để trông coi thuê cho đơn vị làm đường 279 gần nhà mình, thuộc thôn Nà Mu xã Sơn Phú, thì bị ông Nguyễn Xuân Hùng - Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng (Trạm Sơn Phú) vô cớ hành hung, bóp cổ dí súng vào mạng sườn dọa bắn và dùng còng số 8 dọa khóa tay. Đồng thời, vị cán bộ kiểm lâm này giật điện thoại của anh Hải để kiểm tra cuộc gọi.
Ông Huân - Trưởng Công an xã Sơn Phú xác nhận có vụ việc hành hung trên
Sau khi bị Trạm trưởng trạm Kiểm lâm hành hung, anh Hải đã phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa huyện Nà Hang nằm điều trị chấn thương với quá trình điều trị kéo dài trong một tuần.

Ngày 5/5/2016, phóng viên Pháp luật Plus đã đến UBND xã Sơn Phú để tìm hiểu nguyên nhân sự việc. Tại đây, ông Bế Văn Huân trưởng Công an xã Sơn Phú xác nhận, trên địa bàn xã Sơn Phú đúng là có vụ việc va chạm giữa Kiểm lâm và người dân.

Sau khi sự việc xảy ra, Công an xã đã tiến hành lập biên bản và hiện đang xác minh xem có hay không việc Kiểm lâm dùng súng và còng số 8 để khống chế người dân. Tuy nhiên, do Trạm trưởng Kiểm lâm Nguyễn Xuân Hùng về quê nên vụ việc chưa thể làm rõ được. - ông Huân cho biết thêm.
Khu vực anh Hải bị hành hung
Tại Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng huyện Nà Hang, khi được hỏi có hay không việc Kiểm lâm dùng súng hành hung vô cớ người khác? Ông Khổng Văn Quang Hạt trưởng Hạt Kiểm rừng lâm đặc dụng cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin sự việc, Hạt kiểm lâm đã yêu cầu cấp dưới viết bản tường trình, nhưng do Nguyễn Xuân Hùng phủ nhận không có việc hành hung, nên đành chờ kết luận bên công an xã, nếu có sẽ xử lý nghiêm. Quan điểm của lãnh đạo Hạt là không bao che dung túng cho bất kỳ cán bộ nào, nếu phát hiện vi phạm" - Ông Quang cho biết thêm.

Theo đại diện đơn vị thi công tuyến đường  279 cho biết có thuê anh Phùng Sơn Hải trông coi máy móc, việc anh Hải có mặt ở hiện trường vào giờ đó là đương nhiên, còn việc Kiểm lâm vô có đánh anh Hải thì đơn vị cũng đang cử người phối hợp với UBND xã Sơn Phú để làm việc.
Giấy ra viện thể hiện anh Phùng Sơn Hải nằm điều trị 1 tuần tại Bệnh viện Nà Hang
Đơn đề nghị giải quyết vụ việc của anh Hải chuyển tới các cơ quan chức năng.
Trao đổi với phóng viên Pháp luật Plus, anh Hải bức xúc cho biết: "Sự việc này đã xảy ra 20 ngày, nhưng ông Hùng không hề qua lại thăm hỏi, hay có ý định xin lỗi. Trong khi đó, dù gia đình anh Hải đã gửi đơn đến chính quyền xã Sơn Phú và Hạt Kiểm lâm rừng đặc dụng nhưng cũng chưa nhận được phản hồi".

Anh Hải cũng cho biết thêm, việc ông Nguyễn Xuân Hùng Trạm trưởng Kiểm lâm rừng đặc dụng (Trạm Sơn Phú) không chỉ vô cớ đánh mình anh, mà trước đó còn có vài người khác cũng bị trường hợp tương tự.

Dư luận đang đặt câu hỏi có hay không việc kiểm lâm dùng súng, và còng số 8 uy hiếp người dân, tại thôn Nà Mu xã Sơn Phú huyện Nà Hang, Tuyên Quang, còn phải chờ kết luận phía cơ quan chức năng.

Pháp luật Plus sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Pháp Luật Plus

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc