Trung Quốc ngang ngược mang những tàu chiến tối tân nhất đến Biển Đông tập trận

Trung Quốc ngang ngược mang những tàu chiến tối tân nhất đến Biển Đông tập trận

Trong tháng này, Trung Quốc đang mang tới những tàu chiến tối tân nhất của mình tới Biển Đông để chuẩn bị cho cuộc tập trận trái phép hàng năm. Trong số này có bao gồm cả một tàu phóng tên lửa mới.

Theo Tân Hoa xã trong ngày 4/5, cuộc tập trận chủ yếu dựa trên việc tiến hành chống tên lửa và một số nhiệm vụ khác. Những tàu chiến được đem tới bao gồm tàu tên lửa Hợp Phì, tàu khu trục tên lửa Tam Á, tàu tiếp vận Hồng Hồ.
Trung Quốc ngang ngược mang những tàu chiến tối tân nhất đến Biển Đông tập trận
Bên cạnh đó, những tàu chiến khác của Trung Quốc sẽ tham gia tập trận còn bao gồm 2 tàu tên lửa Lan Châu, Quảng Châu cùng tàu khu trục tên lửa Úy Lê. Đây đều là những tàu chiến đang thực hiện những nhiệm vụ khác nhau.

Thông tin từ Tân Hoa xã cho biết đây là buổi tập trận thường lệ của Trung Quốc và không cho biết rõ địa điểm có nằm gần khu vực đang tranh chấp trên Biển Đông hay không.

Thời gian qua, Bắc Kinh đã liên tục ngang ngược tuyên bố chủ quyền ở một phần diện tích lớn trên Biển Đông. Nhiều quốc gia Đông Nam Á bao gồm Philippines, Brunei, Malaysia và cả Việt Nam đều đã cực lực lên án hành động này.

Bất chấp những lời phản đối từ Việt Nam và nhiều quốc gia khác, Trung Quốc vẫn đang tiếp tục ngang ngược tiến hành những hành động vi phạm chủ quyền như xây đảo nhân tạo, xây dựng hạ tầng cơ sở trên đảo và thậm chí là cả đường băng sân bay.

Hải Sơn (Theo RT)

* Cảm xúc nhận làm Marketing, đặt banner, backlink
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc