Sản xuất nước ngọt siêu bẩn nhưng vẫn được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Sản xuất nước ngọt siêu bẩn nhưng vẫn được chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

Một cơ sở sản xuất nước ngọt tại huyện Bình Chánh (TP. HCM) mỗi ngày tung ra thị trường ít nhất 1000 lít nước giải khát. Tồn tại hơn 10 năm và được các cơ quan chức năng chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nhưng quá trình sản xuất nước ngọt tại đây khiến bất kì ai chứng kiến đều rùng mình.
Các chai nước ngọt có màu sắc sặc sỡ thu hút nhiều trẻ em - (Ảnh cắt từ clip)
Các loại nước ngọt với màu sắc sặc sỡ cùng mùi vị thơm ngon là đồ uống quen thuộc và được rất nhiều người ưa thích. Thế nhưng phóng sự về một cơ sở sản xuất nước ngọt có tên Đinh Nguyên, địa chỉ A8/4B, ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, TP HCM khiến nhiều người chứng kiến phải rùng mình kinh hãi.

Các công đoạn được tiến hành một cách thủ công, không theo một quy tắc nhất định nào - (Ảnh cắt từ clip)
Trong không gian nhỏ hẹp nồng nặc mùi hóa chất, các nhân viên tiến hành việc pha chế như hàng ngày. Một công nhân ở đây cho biết họ không học qua pha chế hay làm theo công thức, liều lượng nhất định nào cả mà chỉ áng chừng để chế biến nước ngọt bẩn mà thôi.
Quá trình cho nước ngọt vào chai - (Ảnh cắt từ clip)
Chính nhân viên ở đây cũng phải thừa nhận quá trình làm ra các loại nước ngọt này rất bẩn. Sau hàng loạt công đoạn, các chai nước trên được dán nhãn, mác đầy đủ và đưa ra thị trường tới tay người tiêu dùng. Được biết, thị trường tiêu thụ các sản phẩm trên là những tỉnh Long An, Đồng Tháp, Tiền Giang.
Cơ sở này đã tồn tại hơn 10 năm và có chứng nhận đảm bảo an toàn vệ sinh - (Ảnh cắt từ clip)
Các chai nước ngọt có màu sắc sặc sỡ thu hút nhiều trẻ em - (Ảnh cắt từ clip)
Các loại nước ngọt được đóng nhãn mác và đem ra thị trường - (Ảnh cắt từ clip)
Cũng theo chủ sản xuất, cơ sở này có đến 8 loại sản phẩm và đã sản xuất nước giải khát hơn 10 năm nay. Mỗi ngày cơ sở này cung cấp ra thị trường ít nhất 1000 lít nước giải khát. Tất cả đều được các cơ quan chức năng có thẩm quyền chứng nhận đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được phép lưu hành trên thị trường.
Theo Phương Ly / Trí Thức Trẻ

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc