Phòng bệnh mốc meo, 'bẩn hơn nhà vệ sinh': Ở bệnh viên Bạch Mai

Phòng bệnh mốc meo, 'bẩn hơn nhà vệ sinh': Ở bệnh viên Bạch Mai

Mặc dù phòng bệnh mốc meo, phủ rêu đen kịt nhưng Bệnh viện Bạch Mai vẫn thu giá phòng dịch vụ tới 1,2 triệu đồng/phòng 3 giường/ngày. Buồng bệnh khiến người bệnh muốn “ốm thêm”.

Chiều ngày 17.5, ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh phòng bệnh tại Khoa Thần kinh (Bệnh viện Bạch Mai) mốc meo, bẩn thỉu, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) đã xuống kiểm tra.
Hình ảnh phòng bệnh mốc meo tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: IT
Trước đó trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh phòng dịch vụ tại Khoa Thần Kinh (Bệnh viện Bạch Mai) tuy có điều hoà nhưng tường mốc đen kịt, bẩn thỉu. Người bệnh đã chia sẻ hình ảnh và viết thư cho Bộ Y tế về “nỗi niềm” ở phòng ốc mốc đen, bẩn thỉu, mùi hôi ẩm khó chịu nhưng vẫn phải trả tiền phòng bệnh với giá 1,2 triệu đồng/phòng/ngày/3 giường. Giá dịch vụ y tế tăng mà phòng ốc, chất lượng xuống cấp nhưng vẫn thu tiền phòng bệnh giá 1.200.000 đồng/3 giường. Căn phòng này do ẩm mốc nên rêu mọc xanh tường, có mùi hôi ẩm khó chịu.

Tại buổi thị sát, ông Khuê đã yêu cầu Bệnh viện khẩn trương nâng cấp, sửa chữa khu vực điều trị và không thu tiền người bệnh trong thời điểm này. Đại diện Bệnh viện Bạch Mai cũng thừa nhận, đã để tình trạng phòng bệnh xuống cấp đúng như người bệnh phản ánh. Đồng thời lãnh đạo Bệnh viện đã thừa nhận khuyết đểm với Bộ Y tế và xin lỗi người bệnh về việc để tường nhà mốc meo, phản cảm. Hiện Bệnh viện cũng dừng thu phí phòng dịch vụ này.

Ông Dương Đức Hùng - Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp (Bệnh viện Bạch Mai) cũng cho biết, ngay khi có thông tin, trưa 17.5, Bệnh viện đã cho người sơn sửa, quét vôi lại phòng bệnh cho sạch sẽ. Tuy nhiên, phòng ẩm mốc vì nhà đã xây dựng từ lâu, cứ sơn một thời gian lại ẩm mốc trở lại. Do đó, Bệnh viện đang lập đề án nâng cấp, cải tạo Khoa Thần kinh một cách có hệ thống, lâu dài hơn.

Dân Việt

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc