Lời kể kinh hoàng của nạn nhân sống sót trong vụ TNGT thảm khốc

Lời kể kinh hoàng của nạn nhân sống sót trong vụ TNGT thảm khốc

“Tôi đang lơ mơ ngủ thì bất ngờ nghe rầm một tiếng lớn, sau đó hàng chục hành khách la hét thất thanh tìm cách phá cửa chui ra bên ngoài”, nạn nhân trong vụ TNGT thảm khốc 13 người chết kể lại.

Trưa ngày 22/5 hàng chục nạn nhân thoát chết trong vu tai nạn thảm khốc khiến 13 người chết, gần 40 người bị thương trên quốc lộ 1A, đoạn qua thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận vẫn chưa hết bàng hoàng và không nghĩ mình còn sống sót.

Đang được điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hàm Thuận Nam, bà Lê Thị Loan (56 tuổi, quê Hà Tĩnh, đi trên xe 38N - 5577) với khuôn mặt thất thần và đau đớn vì vết thương trên cơ thể bà Loạn kể lại, “trong lúc tôi chuẩn bị ngủ thì giữa các xe xảy ra va chạm, một tiếng động lớn nổ rồi lửa bùng lên. Lúc đó do bị đập khá mạnh nên tôi ngất đi, chỉ tới khi tỉnh lại thì thấy mình đã ở trong bệnh viện. Tôi không biết xe chạy như thế nào và không biết ai đưa tôi đi cấp cứu. Tôi có nghe về những người chết, đau lòng lắm, tôi may mắn hơn họ”.
Nạn nhân sống sót trong vụ tai nạn vẫn chưa hoàn hồn sau vụ tai nạn
Cũng chưa hoàn hồn sau vụ tai nạn trên, chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (18 tuổi, Hà Tĩnh), cho biết, “Tôi và chị gái là Nguyễn Thị Thanh Hoa đang mơ mang ngủ trên xe thì bỗng nghe một tiếng động lớn, khi đó tôi bị rơi văng ra khỏi giường, đồ đạc đè hết lên người tôi. Khi đó mọi người bắt đầu la hét tìm đường thoát thân, tôi và một số người thoát ra khi thấy một ô kính bị vỡ, chị gái tôi thì bị kính xe rơi trúng đầu, chảy máu. Khi đó thực sự là may mắn, trước sự sống và cái chết, chúng tôi chỉ biết vùng dậy tìm cách thoát ra và chạy. Giờ tôi không dám nghĩ lại thời khắc đó”.

Đang được điều trị vết thương tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, ông Nguyễn Du (tài xế xe khách 51B – 112.24, khi đó đang nghỉ) thì chia sẻ rằng: “Sau cú va chạm, tôi bị hất mạnh về phía sau, chỉ một lát tôi vùng dậy thì phát hiện khói bùng lên, tôi lao tới và chỉ kịp cứu được 2 bị khách ra bên ngoài. Tôi không biết lý do vì sao vụ tai nạn xảy ra”.

Nhà ở gần hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn thảm khốc, chị T.T.H (ngụ khu phố Nam Tân, thị trấn Thuận Nam, Hàm Thuận Nam) vẫn chưa hết bàng hoàng, nức nở kể: “Tôi chỉ nghe thấy một tiếng nổ lớn, mở cửa ra thì phát hiện 2 xe ô tô đang bốc cháy nghi nghút, rất nhiều người đang hoảng loạn la hét kêu cúng. Tôi và một số người xung quanh khi đó hồn vía không còn, sau một lúc khi hoàn hồn chúng tôi vội lao tới hỗ trợ những người bị nạn”.

12/13 nạn nhân bị thiêu rụi, không thể nhận dạng

Sáng cùng ngày, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đã đưa thi thể những nạn nhân xấu số về nhà đại thể bệnh viện Đa khỏa tỉnh Bình Thuận.
Hiện trường vụ việc
Phía Công an tỉnh Bình Thuận thông tin, hai xe khách bị cháy rụi khiến việc xác định những thông tin về các nạn nhân gặp khó khăn. Trong số 13 người tử vong, có đến 12 nạn nhân bị lửa thiêu và không thể nhận dạng. Phía lực lượng chức năng đang nỗ lực nhanh chóng trong việc cho giám định AND.

Công an cũng xác định, người điều khiển xe khách 51B -112.24 thuộc nhà xe Phương Trang là Phạm Văn Thảo (ngụ xã Tam Quan, huyện Hoài Nhơn, Bình Định). Tài xế điều khiển xe 38N – 5577 là ông Trần Công Định (53 tuổi, quê huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh). Hai người này đều đã chết trong vụ tai nạn trên.

Bác sĩ Đinh Ngọc Hải, Phó giám đốc Bệnh viện Hàm Thuận Nam cho biết, hiện phía bệnh viện này đang theo dõi cho 4 bệnh nhân gặp nạn, những người khác trong vụ việc được chuyển lên cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh.
DANH SÁCH 40 NẠN NHÂN BỊ THƯƠNG TRONG VỤ TAI NẠN
Số nạn nhân điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận
1. Vũ Đức Thoại, (39 tuổi,ngụ khu phố 1, phường Hưng Long, TP Phan Thiết, Bình Thuận).
2. Đỗ Nguyên Đức Thành (27 tuổi, ngụ quận 2, TP HCM).
3. Phạm Trần Thanh Tâm, (22 tuổi,ngụ Quảng Ngãi).
4. Vy Thanh Hiếu (46 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
5. Nguyễn Thị Bê (54 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
6. Lê Nhật Khoan (27 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
7. Dương Thị Kim Anh (25 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
8. Nguyễn Thị Thanh Hoa (31 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
9. Huỳnh Tấn Điền (28 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
10. Dương Thị Kim Yến (23 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
11. Hoàng Hữu Tâm (52 tuổi, chưa rõ lai lịch).
12. Nguyễn Phúc Hưng (26 tuổi, ngụ Hàm Tân, Bình Thuận).
13. Nguyễn Thị Kim Hùng (45 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu).
14. Nguyễn Du (49 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
15. Đoàn Văn Thiện (30 tuổi, ngụ An Giang).
16. Phan Thị Yến (23 tuổi,ngụ Bình Phước).
17. Nguyễn Thị Ánh (28 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
18. Nguyễn Anh Tuấn (25 tuổi, ngụ Đức Thọ, Hà Tĩnh).
19. Hồ Văn Tình (27 tuổi, ngụ Thủ Đức, TP HCM).
20. Lê Thị Thu (93 tuổi, ngụ Gò Vấp, TP HCM).
21. Võ Công Tuấn (35 tuổi, ngụ Can Lộc, Hà Tĩnh).
22. Nguyễn Lương (42 tuổi, ngụ Đức Thọ, Hà Tĩnh).
23. Nguyễn Thị Bé (48 tuổi, ngụ Đức Thọ, Hà Tĩnh).
24. Phan Thị Thắm (45 tuổi, ngụ Can Lộc, Hà Tĩnh).
25. Chế Văn Thảo (21 tuổi, ngụ Bắc Bình, Bình Thuận).
26. Nguyễn Thị Tuyết (21 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
27. Nguyễn Văn Khoa (20 tuổi, ngụ Bà Rịa – Vũng Tàu).
28. Hoàng Thị Huê (38 tuổi, ngụ Biên Hòa, Đồng Nai).
29. Trần Thị Huyên (38 tuổi, ngụ Đức Thọ, Hà Tĩnh).
30. Lê Ngọc Anh (7 tuổi, ngụ Long Thành, Đồng Nai).
31. Vũ Trường Giang (9 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
32. Hoàng Quốc Ly (41 tuổi, ngụ Quảng Trị).
33. Nguyễn Thị Liên (53 tuổi, ngụ Hà Tĩnh)
Các bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hàm Thuận Nam:
1. Đặng Thị Châu (59 tuổi, ngụ Hà Tĩnh).
2. Lê Thị Loan (56 tuổi, ngụ Can Lộc, Hà Tĩnh).
3. Nguyễn Thị Thanh Hoa (71 tuổi, ngụ Vũ Quang, Hà Tĩnh).
4. Nguyễn Thị Ngọc Phương (18 tuổi, ngụ Vũ Quang, Hà Tĩnh).
5. Phạm Ngọc Vĩnh (73 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
6. Lê Thanh Thúy (21 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
7. Hồ Thị Kim Trang (31 tuổi, ngụ Quảng Ngãi).
 Như Người Đưa tin đã đưa tin trước đó, khoảng 4h sáng cùng ngày, xe khách của hãng Phương Trang mang biển kiểm soát 51B -11224 chạy trên quốc lộ 1A (hướng Quảng Ngãi – TP.HCM).

Khi đến đoạn thuộc khu phố Nam Tân (thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) xảy ra va chạm với xe khách giường nằm của hãng Sơn Quý mang biển kiểm soát 38N - 5577 chạy theo chiều ngược lại. Khi xảy ra va chạm có thêm môt chiếc xe tải bị cháy tại hiện trường.

Trong sáng cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó thủ tướng Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân tử vong và chỉ đạo các lực lượng chức năng nhanh chóng khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra ra tại huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

Chí Công - Phùng Sơn/Nguoiduatin.vn

* Cảm xúc nhận làm Marketing từ a-z
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc