Hải Phòng: Kẻ lạ, bịt kín mặt bế thốc bé 8 tuổi bỏ chạy

TP Hải Phòng mới xảy ra một vụ bắt cóc trẻ em nhưng bất thành. Đối tượng thực hiện phi vụ này táo tợn thực hiện hành vi giữa ban ngày và đông người qua lại.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 9h30, ngày 14/5, tại thôn Xuân Quang, xã Bạch Đằng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng, cháu Hoàng Thị HT., SN 2008, học sinh lớp 2 trường tiểu học Bạch Đằng ở nhà cùng ông nội là Hoàng Văn Hoài, SN 1948.
Người lớn cần dành thời gian trông trẻ nhỏ để tránh việc bắt cóc xảy ra (ảnh minh họa)
Khi cháu HT. đang chơi ở ngoài đường cách nhà 20 m thì xuất hiện một người lạ mặt không quen biết tầm 50 tuổi đội mũ bảo hiểm bịt kín mặt đi xe máy tiến lại gần hỏi chuyện rồi bất ngờ bế thốc cháu lên xe và quay đầu xe định chạy.

Rất may, lúc đó anh Hoàng Văn Duật, giáo viên trường THPT Nhữ Văn Lan đi qua thấy cháu HT. khóc đồng thời thấy người đàn ông lạ mặt nên sinh nghi bèn quay xe lại hỏi người đàn ông “Sao bế cháu lên xe?”. Lúc này người đàn ông để cháu bé xuống và phát vào mông cháu rồi quay xe phóng chạy.

Thông tin về vụ việc ngay sau đó được báo cáo đến ban công an xã Bạch Đằng. Công an xã đã xuống gia đình để nắm bắt tình hình, đồng thời thông báo trên Đài phát thanh xã Bạch Đằng đề nghị người dân có trẻ nhỏ cần giám sát con cháu mình chơi ngoài đường. Khi thấy người lạ đến hỏi chuyện các cháu phải đến cảnh giác.

Cũng theo Trưởng công an xã Bạch Đằng Nguyễn Văn Nghị thì từ trước đến nay trên địa bàn xã chưa từng xảy ra vụ việc như trên.

Cháu Hoàng Thị HT. là con gái lớn của vợ chồng anh chị Hoàng Thế D., SN 1982 và chị Nguyễn Thị K, SN 1988 đều làm công nhân, thường xuyên vắng nhà nên cháu HT. được bố mẹ gửi cho ông bà nuôi.

Sự việc trên cũng là lời cảnh báo tới các bậc phụ huynh và người thân trong gia đình nên dành thời gian trông nom các cháu nhỏ cẩn thận, không để cho các cháu đi lại một mình nơi vắng vẻ, tránh hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Nguồn: Nguoiduatin.vn

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Bán cá Nhật nhập khẩu từ Hokkaido
* Tuyển dụng nhân viên lễ tân, giao nhận đi làm ngay

Bài viết liên quan: