Cô giáo đánh học sinh ở Bắc Ninh xin lỗi và chờ hình thức kỷ luật

Cô giáo đánh học sinh ở Bắc Ninh xin lỗi và chờ hình thức kỷ luật

Cô giáo L.A đã nhận rõ sai lầm về phương pháp giảng dạy, tới tận nhà xin lỗi gia đình và cháu N., gia đình cũng thông cảm cho cô L.A.

Hiệu trưởng thừa nhận “sai phương pháp giáo dục”

Trao đổi với PV, Hiệu trưởng trường Tiểu học Đông Ngàn (thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) Tạ Thị Bằng thừa nhận: “Cô L.A đã đánh học sinh Ngô Trí N. (học sinh lớp 5) bằng thước chỉ bản đồ.

Không chỉ cô giáo L.A mà bất kỳ giáo viên nào dùng roi đánh học sinh đều là sai phương pháp giáo dục. Với tâm lý học sinh tiểu học thì dạy đi kèm với dỗ, thậm chí là những cái xoa đầu, cầm tay.
Cô giáo đánh học sinh ở Bắc Ninh xin lỗi và chờ hình thức kỷ luật
“Tôi đã thực hiện theo đúng quy trình các bước, gửi đầy đủ các văn bản qua phòng Giáo dục & Đào Tạo (GD&ĐT) thị xã Từ Sơn, UBND phường Đông Ngàn, Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh để báo cáo vụ việc. Sai phạm đến đâu sẽ xử lý đến đó. Còn mức độ như thế nào đã có khung xử lý riêng, phải họp hội đồng thi đua trước khi đưa ra quyết định cuối cùng. Hiện giờ, chúng tôi đang chờ các cơ quan có thẩm quyền chỉ đạo xử lý”, bà Tạ Thị Bằng khẳng định.

Bà Bằng cũng thông tin nhanh cho phóng viên biết: “Sau khi các trang mạng xã hội lan truyền những bức ảnh về việc em N. bị cô giáo đánh và báo Người Đưa Tin phản ánh trên 2 bài: “Bắc Ninh: Giáo viên chủ nhiệm đánh học sinh dã man?” và “Người mẹ có con trai bị cô giáo chủ nhiệm đánh nói gì?” đến nay, gia đình và cô giáo đã tìm được tiếng nói chung.

Cô giáo L.A đã nhận rõ sai lầm về phương pháp giảng dạy, tới tận nhà xin lỗi gia đình và cháu N., gia đình cũng thông cảm cho cô L.A.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, với chức năng quyền hạn của Hiệu trưởng, tôi đã cho cô L.A tạm nghỉ để tường trình, kiểm điểm”.

Ở một diễn biến khác, sau nhiều lần liên hệ với Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Từ Sơn nhưng không thể gặp trực tiếp do ông bận các cuộc tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Việt thông tin qua điện thoại với PV cho biết: “Sự việc này không có vấn đề gì cả, mọi thứ đã ổn rồi”.

“Động cơ có thể tốt, nhưng...”

Dưới góc nhìn tâm lý khi đưa quan điểm về sự việc này, T.S. Nguyễn Tùng Lâm - Chủ tịch Hội tâm lý giáo dục Hà Nội khẳng định: “Trong giáo dục, việc giáo dục nghiêm khắc với học sinh rất quan trọng, rất cần thiết, nhưng không có nghĩa là đánh đập học trò của mình”.

Vị chuyên gia phân tích: “Tuy rằng có thể động cơ của cô giáo là tốt vì cô muốn trò của mình ghi nhớ bài vở, học tập nhưng trong quy chế ngành giáo dục, trước hết các thầy cô phải gương mẫu cho học trò, không được dùng bạo lực.

Trong xã hội hiện nay, tình trạng bạo lực đang phát triển, vô hình chung các cô giáo đã làm gương xấu cho học trò của mình.

Điều thứ hai của việc giáo dục đó là làm cho các em hiểu bản chất của vấn đề, chứ không phải đày ải học sinh. Như vậy là trái với nguyên lý, phương pháp giáo dục.

Theo tôi việc này các thầy cô phải rút kinh nghiệm sâu sắc, thầy cô giáo không được chửi mắng, đánh đập học trò, đó là nguyên tắc cứng trong nhà trường, không cần bàn cãi. Khi giáo dục không còn hiệu quả thì giáo viên nên tìm ra một phương pháp mới để chỉ bảo các em”.

Cùng quan điểm phản đối hiện tượng bạo hành học sinh, luật sư Nguyễn Hồng Thái, Giám đốc Công ty luật Quốc tế Hồng Thái nêu quan điểm: “Việc đánh học trò, xét về pháp luật cũng không được, về văn hóa cũng không đúng, về vấn đề tư cách đạo đức của nhà giáo càng không thể chấp nhận được: Giáo dục thời kỳ mới khuyến khích thắp niềm đam mê cho trẻ nhiều hơn là ép buộc chúng thực hiện.

Nhà trường cần có cách xử lý nghiêm khắc với cô giáo kia để răn đe, đồng thời cần xem xét giáo viên của mình để thay đổi phương pháp dạy học cho phù hợp”.

Cù Hiền - Dương Thu/Người đưa tin

* Cảm xúc nhận làm Marketing từ a-z
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc