100% xúc xích Vietfoods được xét nghiệm chứa chất gây ung thư

100% xúc xích Vietfoods được xét nghiệm chứa chất gây ung thư

Theo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, 100% mẫu xúc xích Vietfoods sau khi mang đi xét nghiệm đều cho kết quả chứa chất cấm gây ung thư Sodium nitrate 521.
100% mẫu xúc xích Vietfoods sau khi mang đi xét nghiệm đều cho kết quả chứa chất cấm gây ung thư Sodium nitrate 521
PGS.TS Lê Thị Hồng Hảo – Viện trưởng Viện Kiểm nghiệm vệ sinh an toàn thực phẩm Quốc Gia (Bộ Y tế) cũng khẳng định: Toàn bộ mẫu xúc xích được kiểm nghiệm đều chứa Sodium nitrate 521.
Viện đã trả kết quả kiểm tra cho Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội. Theo quy định, Sodium nitrate 521 không có trong danh mục cho phép đưa vào xúc xích”.

Trước đó, ngày 21/4, Đội Quản lý thị trường 14, Chi Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Thương mại Hùng Anh, có địa chỉ tại 140c ngõ 351 Lĩnh Nam, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Qua kiểm tra, 3.800 gói xúc xích (tương đương với 2,2 tấn xúc xích) được bảo quản kho đông lạnh của công ty, cơ quan chức năng đã phát hiện 4 loại xúc xích chứa chất cấm Nitrat 521 gồm: xúc xích chua cay Thái, xúc xích xông khói, xúc xích Đức, xúc xích Franks furter.
Hoạt chất này chỉ thường dùng cho bơ và tuyệt đối cấm dùng cho sản phẩm thịt. Nếu nướng xúc xích này ở nhiệt độ cao có thể gây ra ung thư.

4 mẫu mang đi kiểm nghiệm ở Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia này đều được giữ nguyên tem niêm phong, mỗi mẫu lấy 2 gói.
Toàn bộ các loại xúc xích này được sản xuất tại cơ sở Kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Công ty Vietfoods).

Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, cả 4 mẫu xúc xích mang đi kiểm nghiệm đều chứa chất cấm Sodium nitrate 251 với hàm lượng từ 89 – 100mg/kg.

Đây là chất bị Bộ Y tế cấm dùng trong thực phẩm là thịt vì nếu nướng, rán xúc xích Vietfoods chứa chất cấm này ở nhiệt độ cao, chất này sẽ bị biến đổi chất và là tác nhân gây ra bệnh ung thư….
Theo Ông Lê Việt Phương – Phó đội trưởng Đội Quản lý thị trường số 14, Chi cục Quản lý thị trường TP.Hà Nội: “Tại Hà Nội có hai cơ sở kinh doanh xúc xích thuộc cơ sở Kinh doanh và chế biến thực phẩm Việt (Công ty Vietfoods). Sau khi có kết quả kiểm nghiệm về loại xúc xích này chứa chất cấm, chúng tôi đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số lượng xúc xích ở hai kho trên.

Ngoài ra, trong thời gian tới, Chi cục Quản lý thị trường TP Hà Nội sẽ tiến hành xác minh, kiểm tra các loại xúc xích đang bán trên thị trường. Nếu phát hiện mẫu xúc xích có vi phạm chất lượng, sẽ tiến hành thu giữ và xử lý những người liên quan theo quy định của pháp luật”.

Theo khảo sát, tại nhiều siêu thị lớn, nhỏ trên địa bàn Hà Nội đến nay hiện xúc xích Vietfoods khá vắng bóng, có thể nói đã bị “tẩy chay” từ trước đó vì chất lượng kém.
Một nhân viên kho đông lạnh ở siêu thị Big C Thăng Long Hà Nội cho biết: “Từ lâu nay, siêu thị chúng tôi không nhập mã xúc xích Vietfoods vì nhiều khách hàng phản ánh không tốt về loại sản phẩm này”.

Được biết, Công ty TNHH thương mại Hùng Anh kinh doanh mặt hàng xúc xích của Công ty Vietfoods từ năm 2013. Đáng chú ý, thực phẩm này còn nằm trong top 100 thương hiệu uy tín được tin dùng năm 2014.
Hiện, số lượng xúc xích có chứa chất cấm đã bị thu giữ, đem tiêu hủy và xử phạt doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Theo DĐDN

* Cảm xúc nhận làm Marketing, đặt banner, backlink
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc