Từ vụ nữ sinh mất tích bí ẩn lần ra đường dây buôn bán người

Từ vụ nữ sinh mất tích bí ẩn lần ra đường dây buôn bán người

Sau 3 tháng xác lập, Công an tỉnh Lào Cai vừa bóc gỡ đường dây mua bán người với sự tham gia của nhiều đối tượng có tiền án tiền sự, đưa các em học sinh, sinh viên trên địa bàn để bán sang nước ngoài.

Thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai dưới sự chỉ đạo của Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó giám đốc, Thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra đã bóc gỡ đường dây mua bán người.
Các đối tượng bị bắt trong đường dây buôn bán người.
Các đối tượng gồm 7 đối tượng do Giàng Củi Măng (20 tuổi) và Giàng Seo Giàng (23 tuổi), cùng trú tại huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai điều hành.

Nạn nhân của vụ án hầu hết là học sinh, sinh viên của các trường phổ thông trung học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Lào Cai.

Trước đó, sau khi nhận được tin báo của nhiều người dân trên địa bàn có nhiều em học sinh, sinh viên… bị mất tích một cách bí ẩn.

Từ đây, Công an tỉnh Lào Cai xác định đây là ổ nhóm tội phạm hoạt động chuyên nghiệp; đường dây này có sự câu kết chặt chẽ của nhiều đối tượng. Nếu không kịp thời được ngăn chặn, sẽ còn nhiều nạn nhân khác tiếp tục bị lừa bán.

Đến ngày 16/12/2015, Cơ quan công an tỉnh đã lập chuyên án, điều tra làm rõ ổ nhóm này. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an đã xác định các đối tượng này gồm: Giàng Củi Măng (20 tuổi); Sùng A Hòa (19 tuổi), cùng trú tại xã Thải Giàng Phố; Giàng Seo Giàng (23 tuổi); Ly Seo Lử (25 tuổi), cùng trú tại xã Lầu Thí Ngài, huyện Bắc Hà; Vàng A Chư (21 tuổi), trú tại xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai); Hoàng Seo Lao (31 tuổi), trú tại xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát) và Sùng Thị Xoa (26 tuổi), trú tại xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai).

Đến cuối tháng 3/2016, Phòng PC 45 Công an tỉnh Lào Cai đã nắm được nhóm đối tượng nghi vấn có mặt ở địa bàn tỉnh Lào Cai.

Ngay sau đó, kế hoạch được đặt ra, đến ngày 1/4, dưới sự chỉ đạo của Đại tá Hoàng Mạnh Hùng, Phó giám đốc Công an tỉnh Lào Cai, lực lượng trinh sát bắt giữ 7 đối tượng trên.

Theo tài liệu điều tra, trong đường dây này có sự tham gia của các đối tượng từng có tiền án, tiền sự.

Trong đó, Lử, có một tiền án về hành vi mua bán người năm 2011; Giàng Củi Măng, từng có tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngoài ra, trong đường dây này, còn có sự tham gia của một số đối tượng là học sinh, sinh viên của các trường học.

Hiện Phòng PC 45 Công an tỉnh Lào Cai đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

Xuân Lĩnh/Người đưa tin

* Cảm xúc nhận làm Marketing, đặt banner, backlink
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc