TP HCM: Sự thật khác quanh chuyện bố chồng, nàng dâu vượt quá giới hạn

TP HCM: Sự thật khác quanh chuyện bố chồng, nàng dâu vượt quá giới hạn

Nhận được cánh đơn khẩn thiết của bà Linh, PV đã liên hệ với người phụ nữ trên và biết được chồng bà là Nguyễn Văn Tuấn (SN 1959).

Theo đơn thư tố cáo của bà Bùi Thị Khánh Linh (SN1963, ngụ xã Vĩnh Lộc A, Bình Chánh, TP HCM) về sự việc “trái luân thường đạo lý” mà bà đang phải trải qua từ việc bị chồng ngược đãi thể xác, bạo hành tình dục; chồng bà tằng tịu với con dâu và bà nghi ngờ đứa cháu nội không phải là con của contrai bà với vợ anh ta, mà là sản phẩm của chồng mình với người con dâu này thì chúng tôi lại biếtđến một sự thật khác ê chề hơn….
Bà Linh trao đổi với PV
Lần theo cánh đơn khẩn thiết…

Hơn 20 năm trước, gia đình bà chuyển vào Nam lập nghiệp. Vợ chồng bà Linh có với nhau 4 mặt con, ba người con trai lớn đều đã có gia đình và ở riêng. “Cuộc sống của vợ chồng tôi từng có những ngày sống yên ấm hạnh phúc.

Tuy nhiên, từ năm 2008 trở lại đây, tính khí ông ấy thay đổi, cuộc sống của tôi như rơi vào địa ngục”, bà Linh cho biết thời gian đó, bà mắc nhiều chứng bệnh như tiểu đường, thận... cần tiền để phẫu thuật, thế nhưng ông Tuấn lại không ngó ngàng gì tới.

Do vậy, một mình bà phải chạy vạy vay mượn tiền bạc để trang trải cho ca phẫu thuật. “Ông ấy hờ hững, không có trách nhiệm với vợ. Tôi kêu ông ấy đưa tiền thì ông bảo không có, rồi tìm cách né tránh. Trong năm ấy, tôi phải ba lần đi mổ và cắt một bên thận. Thời gian đó may mắn có các con và anh em họ hàng cưu mang nếu không tôi cũng đã chẳng thể cầm cự được đến bây giờ”.

Bà Linh khẳng định đã từng rất nhiều lần bị ông Tuấn đánh thương tích và phải đến phòng khám điều trị: “Không chỉ bị ông ấy bạo hành thể xác và tinh thần mà tôi còn bị chồng bạo hành về tình dục. Đêm nào ông Tuấn cũng đòi hỏi, bắt tôi phải chiều ông ấy. Trong khi đó, tôi đã ở tuổi tiền mãn kinh, lại bị bệnh thận, bệnh phụ khoa. Nhiều đêm người tôi đau ê ẩm nhưng ông ấy vẫn không buông tha. Có bữa, tôi mệt mỏi không cho ông động vào người thì ông hục hặc chửi bới. Sau đó ông bỏ nhà đi mấy hôm mới về”.

Thế nhưng đó không phải là điều kinh khủng nhất mà bà Linh phải chịu đựng. Việc ông Tuấn thay đổi tâm tính, hắt hủi, ngược đãi vợ kể từ lúc bắt đầu có sự xuất hiện của người con dâu thứ hai trong nhà.

Người con dâu mà bà Linh nhắc tới là Nguyễn Thị Thoa (quê ở Hải Hậu, Nam Định): “Thoa hơn chồng nó 10 tuổi và từng có một đời chồng. Lúc Hiếu (chồng chị Thoa – PV) đi làm công nhân ở Bình Dương thì hai đứa quen nhau. Chúng nó sống chung với nhau 4 năm thì mới tổ chức đám cưới”, người phụ nữ này cho biết.

Bà Linh nghi ngờ giữa con dâu và chồng mình có quan hệ mờ ám. Thậm chí, bà còn cho rằng đứa cháu nội (con của vợ chồng anh Hiếu, hiện hơn 1 tuổi - PV) là con của chồng mình với cô con dâu: “Tôi đang tìm hiểu thủ tục giám định ADN xem cháu bé là con của ai. Từ khi bị tôi phát hiện ra mối quan hệ bất chính này, con bé đó xấu hổ bỏ ra ngoài thuê nhà trọ, và có dám nhìn mặt tôi đâu”, bà Linh cho biết.

Và sự thật ê chề

Trao đổi với bà Linh, chúng tôi nhận thấy người phụ nữ này có vấn đề bất thường về tâm lý. Không chỉ tố cáo chồng con, người phụ nữ này còn tố luôn cả hàng xóm đang chiếm đất gia đình bà và buôn bán ma túy. Cùng ngày, chúng tôi trở lại địa chỉ mà bà Linh sinh sống, theo ghi nhận, những người dân cho biết họ khốn khổ khi bị bà Linh đặt điều, vu khống.

Như lời kể của ông Tư, hàng xóm của gia đình bà Linh thì: “Ngày vợ chồng họ chuyển về đây, ông Tuấn đã nhờ tôi làm thủ tục để dẫn nước và mắc đường điện vào nhà. Kể từ đó, bà Linh cứ vu oan cho tôi là chiếm đất, cầm giấy tờ nhà đất của bà ấy. Cùng chung hoàn cảnh với gia đình tôi, con hẻm nhỏ có khoảng 10 gia đình chung sống thì có nhà bị bà Linh vu là buôn ma túy, còn nhà khác bà ta lại bảo chống phá nhà nước”.

Theo lời tường trình của những nhân chứng này, bà Linh cũng thường hay rêu rao chuyện chồng mình bồ bịch bên ngoài và có quan hệ mờ ám với con dâu: “Thế nhưng, chúng tôi cũng chẳng để tâm. Do hoàn cảnh của gia đình bà ấy đặc biệt nên ai cũng thông cảm bỏ qua”, chị Hà, người sống cùng con hẻm cho biết.
Ông Tuấn tâm sự về tình cảnh khốn khổ của mình.
Khi biết chúng tôi tìm hiểu, ông Tuấn cười ái ngại: “Bà ấy lại làm phiền rồi. Khổ lắm, ngày nào bà ấy cũng gọi điện cho báo đài tố cáo tôi bạo hành bà ấy”. Như lời ông Tuấn, cứ vài bữa lại có nhà báo đến gia đình ông “điều tra”.

“Nhưng khi hiểu ra, mọi người cũng thông cảm bỏ qua. Còn nhớ, thời gian đầu bà ấy cứ loan tin đặt điều tôi với con dâu có quan hệ bất chính, khiến tôi cũng khốn khổ. Mình chẳng làm điều gì trái với đạo đức lương tâm cả, nhưng sức ép từ dư luận mà chúng tôi phải chịu đựng là quá lớn. Tôi đi đâu người ta cũng xì xào. Mà tôi cũng chẳng giải thích, vì mình nói cũng chẳng ai tin. Thời gian, mọi người nhận ra tâm tính bất thường của bà ấy thì tự hiểu. Lúc đó, nỗi hàm oan của tôi cũng được giải”.

“Tôi làm dịch vụ cho công ty bia nước giải khát, ở tuổi tôi người ta thải lâu rồi. Nhưng biết hoàn cảnh của mình, họ cũng thương tình. Mỗi tháng lương được hơn 3 triệu, nhận lương tôi giữ lại một ít để uống nước, đi đường, còn lại tôi đưa cho bà ấy.

Hai vợ chồng già, số tiền ấy khéo vun vén thì đủ, nhưng do bà và con gái bệnh tật, thêm khoản tiền thuốc men hàng tháng nên chúng tôi luôn trong cảnh thiếu hụt. Tôi là người như thế nào, sống với nhau từng ấy năm bà ấy phải là người rõ nhất, thế nhưng bà ấy cứ nghi ngờ tôi. Tiền lương của tôi có thế, công ty trả bao nhiêu bà ấy đều biết, tính nhẩm cũng ra, vậy mà lúc nào cũng nghi tôi có quỹ đen”, ông Tuấn kể.

Cũng theo lời kể của ông Tuấn thì không hề có chuyện ông bỏ rơi và thiếu trách nhiệm với vợ như lời bà Linh tố cáo. Khi nhắc đến việc bà Linh tố cáo bị ông bạo hành tình dục hàng đêm, ông Tuấn cười buồn: “Gặp ai bà ấy cũng nói thế cả”, ông còn kể: “Tôi tầm này tuổi đầu còn gì nữa. Hồi 40 tuổi đi làm phụ hồ, vào quán nước còn có người tưởng 60 tuổi rồi cơ. Câu nói chẳng có ác ý gì nhưng làm mình tủi, về nhà tôi sợ không dám nhìn vào gương”.

Ông Tuấn rầu rầu: “Xóm này tôi cũng không có bạn, họ biết tính vợ tôi nên đều tránh. Hơn nữa, tôi cũng chẳng mấy khi đi đâu ra ngoài. Vì tôi chỉ vừa bước ra khỏi nhà là bà ấy lại gọi, dò xét, truy hỏi. Trong danh bạ điện thoại của tôi, chỉ cần có số điện thoại lạ là bà ấy gọi lại kiểm tra”.

Ông Tuấn cho biết, mình “đi thưa về trình”, nhưng vẫn không yên thân với vợ. Không chỉ nghi ngờ chồng có quan hệ trai gái bên ngoài, bà Linh còn nghi ngờ ông Tuấn có tình ý với con dâu và đã vượt quá giới hạn.

“Lúc nghe bà ấy nói thế, tôi thật sự sốc. Thật không ngờ bà ấy lại có những suy nghĩ ghê tởm đó. Cả tôi và vợ chồng thằng Hiếu cũng khốn đốn vì những lời tố cáo, vu vạ của bà ấy. Đó cũng là lý do mà vợ chồng Hiếu đang ở với chúng tôi đã dọn ra ngoài thuê phòng trọ sinh sống”, ông Tuấn cho biết.

Theo giải thích của ông Tuấn thì giữa vợ mình và con dâu vốn đã có ác cảm với nhau do chị Thoa giấu giếm chuyện từng có gia đình và 1 đứa con riêng: “Bản thân tôi thì cũng không quan trọng việc này cốt là chúng nó thương yêu nhau. Từ đó, bà ấy có những suy nghĩ bậy bạ, đặt điều, vu khống cho tôi và con dâu”, ông Tuấn giải thích.

Ông Tuấn cho biết, vợ mình tâm thần không được ổn định, nhưng do chưa có tiền nên ông chưa thể đưa bà Linh đi khám được. “Vợ tôi như vậy nhưng tôi cũng không trách gì bà ấy cả. Mấy năm gần đây có quá nhiều biến cố đến với gia đình rồi. Con gái út bị bệnh ung thư buồng trứng, bà ấy lại nay ốm mai đau, gia cảnh túng khổ”.

Khách quan hơn, trao đổi với anh Phạm Trung Kiên, tổ trưởng tổ dân phố được biết, hoàn cảnh của gia đình bà Linh thuộc diện khó khăn tại địa phương. Ngoài việc bản thân mắc nhiều chứng bệnh, con gái bà Linh cũng mắc bệnh ung thư. Cũng theo anh Kiên, hoàn toàn không có chuyện bà Linh bị ông Tuấn bạo hành, ngược đãi.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Lê Nguyễn?Pháp Luật Plus

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc