Sinh viên bị cấm bình luận, chia sẻ bài viết dung tục, bạo lực

Sinh viên bị cấm bình luận, chia sẻ bài viết dung tục, bạo lực

Sinh viên vi phạm quy định nhẹ thì bị khiển trách, nặng thì buộc thôi học hoặc xử lý theo pháp luật.

Không được bình luận, chia sẻ bài viết dung tục, bạo lực

Quy chế công tác sinh viên đại học chính quy do Bộ Giáo dục mới ban hành thay thế cho quy định từ năm 2007 đưa ra 10 hành vi sinh viên không được làm. Hai hành vi mới được bổ sung, một là tổ chức hoặc tham gia tụ tập đông người, biểu tình, khiếu kiện trái pháp luật, tham gia tệ nạn xã hội, gây rối an ninh, trật tự an toàn trong cơ sở giáo dục đại học hoặc ngoài xã hội.
Sinh viên bị cấm bình luận, chia sẻ bài viết dung tục, bạo lực
Hai là, sinh viên không được đăng tải, bình luận, chia sẻ bài viết, hình ảnh có nội dung dung tục, bạo lực, đồi trụy, xâm phạm an ninh quốc gia, chống phá Đảng và nhà nước, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của tổ chức, danh dự và nhân phẩm của cá nhân trên mạng Internet.

Tùy theo mức độ vi phạm, sinh viên sẽ bị xử lý từ khiển trách đến buộc thôi học. Nếu nghiêm trọng, sinh viên được giao cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật. Những mức phạt này còn áp dụng cho sinh viên có hành động quấy rối, dâm ô, xâm phạm nhân phẩm, đời tư của người khác.

Quy định còn bổ sung mức phạt từ nhắc nhở, khiển trách đến buộc thôi học sinh viên cố tình chậm nộp hoặc không nộp học phí, bảo hiểm y tế theo quy định của nhà trường mà không có lý do chính đáng.

Sinh viên sư phạm được miễn học phí đến năm 2021

Liên bộ Giáo dục, Tài chính, Lao động cũng có thông tư quy định cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015-2016 đến 2020-2021.

Theo đó, học sinh, sinh viên ngành sư phạm hệ chính quy đang theo học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và giáo dục đại học công lập, theo chỉ tiêu đào tạo của nhà nước nằm trong nhóm không phải đóng học phí từ nay đến năm 2021.

Chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên sư phạm được áp dụng từ năm 1997, trong thời điểm cả nước thiếu trầm trọng 120.000 giáo viên phổ thông. Nhờ áp dụng chính sách, ngành sư phạm thu hút được rất nhiều sinh viên giỏi. Song chính sách được cho là không còn phù hợp với thực tế hiện nay.

Phương Hòa/Vnexpress

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc