“Panama Papers” tiết lộ tài sản ở nước ngoài của 140 chính trị gia

“Panama Papers” tiết lộ tài sản ở nước ngoài của 140 chính trị gia

Panama Papers đang là từ khóa hot nhất của truyền thông quốc tế trong 2 ngày qua. Đâu là những điểm chính trong Panama papers? Và làm thế nào để cất giấu hàng tỷ USD vào một thiên đường thuế quan?
tiết lộ tài sản ở nước ngoài của 140 chính trị gia
Panama Papers gồm 3 điểm chính:

1/ Hiệp hội Nhà báo Điều tra Quốc tế (ICIJ), đặt ở thủ đô Washington của Mỹ, với sự hợp tác của 107 tờ báo tại 76 quốc gia, đã có được một lượng thông tin bí mật khổng lồ liên quan tới những hoạt động rửa tiền ở các thiên đường thuế quan.

2/ 11.5 triệu tài liệu được rò rỉ từ công ty luật Mossack Fonseca của Panama, chuyên cung cấp các dịch vụ chuyển tiền ra nước ngoài bằng cách lập ra các công ty vỏ bọc. Mossack Fonseca hoạt động ở 42 quốc gia với 600 nhân viên. Đây là vụ rò rỉ thông tin lớn nhất từ trước đến nay. Vụ này còn lớn hơn cả ba vụ trước đó là Wikileaks, Lux Leaks và Swiss Leaks cộng lại. Những tài liệu được lập trong khoảng thời gian từ 1977 đến 2015.

3/ Panama Papers tiết lộ tài sản ở nước ngoài của 140 chính trị gia và quan chức công cử khắp thế giới, bao gồm 12 nhà lãnh đạo thế giới hiện tại và trước đây. Trong số đó có thủ tướng của Iceland và Pakistan, Tổng thống Ukraina và Argentina, và Quốc vương Arập Xê út cùng hàng nghìn người khác thuộc mọi thành phần như tỉ phú hay người nổi tiếng. Mục đích của những người này là cất giấu tiền riêng của mình. Nguồn gốc của số tiền đó ra sao thì không được nói rõ. Nhiều báo cho đó là những khoản tiền tham nhũng, nhưng cũng có báo cho rằng đó là những khoản tiền trốn thuế...

Cách thức giấu tiền ở các thiên đường thuế quan (Video)

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc