Đổ xô đi xem bê con 7 chân 'có một không hai' ở Nghệ An

Đổ xô đi xem bê con 7 chân 'có một không hai' ở Nghệ An

Ngoài 4 chân như con bê bình thường, con bê này có thêm 3 chiếc chân dính vào nhau mọc lên ở phần ngang thân.

Con bê con có 7 chân là của gia đình ông Nguyễn Viết Thông (59 tuổi; trú ở xóm Bình Ngô, xã Thanh Giang, Thanh Chương, Nghệ An).
Con bê 7 chân ở nhà ông Thông. (Ảnh: TPO)
Ông Thông cho biết, vào ngày 7/4 vừa qua, con bò cái của gia đình ông sinh được một con bê cái có 7 chân. Được biết, con bê này có thêm 3 chiếc chân dính vào nhau mọc lên ở phần ngang thân.

“Hôm đó khoảng 5h sáng, tôi thấy bò kêu lớn thì chạy ra chuồng xem thì thấy nó đã sinh được con bê con. Nhìn qua thì con bê có lông màu vàng bình thường nhưng trông rất lớn. Khi đến nơi xem kỹ thì tôi rất bất ngờ phát hiện ở phần thân nó mọc thêm 3 chiếc chân nhỏ”, ông Thông trao đổi với báo Tiền Phong cho biết.

Cũng theo lời ông Thông, trước đó con bê mẹ sinh được 3 con bê đực, mỗi lần sinh đều bình thường. Lần này sinh bê cái lại bị dị dạng, thế nhưng bê con nặng được 15 kg và vẫn bú sữa mẹ tốt.

Từ khi nghe tin bê con mới sinh có 7 chân, hàng trăm người dân trong xã hiếu kỳ, lũ lượt rủ nhau kéo đến nhà ông Thông xem chú bê có một không hai.

Được biết, con bò mẹ được gia đình ông Thông nuôi khoảng 6 năm nay. Hiện gia đình ông Thông cho biết không có ý định bán con bê 7 chân.

Trước đó, cũng tại Nghệ An nhiều người đổ xô nhau đi xem chú gà 4 chân kỳ lạ. Theo đó, vào ngày 20/1, bà Lê Thị Sâm (57 tuổi, trú xóm 16, Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu, Nghệ An), chủ một trang trại nuôi gà, trong lúc vào quan sát lứa gà mới nở, bà bỗng phát hiện ra có một con gà con mọc tới 4 cái chân.
Cận cảnh con bê 7 chân
Theo quan sát, hai chân chính (phía trước) cứng cáp hơn, 2 chân phụ ngắn và nhỏ gọn hơn.

Chú gà có lông vàng ở đầu và toàn thân màu nâu đen. Bình thường, khi bỏ xuống nền đất, chú gà kỳ lạ trên đi bằng 2 chân trước với dáng vẻ cứng cáp, khỏe mạnh như những chú gà khác.

Sự việc hy hữu xảy ra đã có rất nhiều người dân hiếu kỳ quanh vùng đã đến xem và chiêm ngưỡng chú gà này. Theo bà Sâm cho biết, giống gà bà nuôi thuộc giống lương phượng.

Trong suốt gần 20 năm nuôi gà, đã ấp nở hàng nghìn con nhưng chưa thấy con nào có 4 chân kỳ lạ như con gà mới nở lần này. Hiện tại chú gà trên có sức khỏe bình thường và gia đình bà Sâm đang chăm sóc cẩn thận tại trang trại.

Tình Nguyên (TH)/Người Đưa Tin

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc