Lâm Đồng: Hàng chục gia đình mất nhà ở vì hỏa hoạn

Lâm Đồng: Hàng chục gia đình mất nhà ở vì hỏa hoạn

Vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra vào lúc 19 giờ ngày 22/4, tại khu chợ cũ xã Tân Hội, thuộc thôn Tân Hiệp khiến hàng chục kiốt bị thiêu rụi hoàn toàn, rất may không có thiệt hại về người.
Lâm Đồng: Hàng chục gia đình mất nhà ở vì hỏa hoạn
Sáng 23/4, ông Huỳnh Quốc Bảo Huy, Phó Chủ tịch UBND xã Tân Hội, huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) cho biết, Công an tỉnh và cơ quan chức năng đang bảo vệ hiện trường của vụ hỏa hoạn tại khu chợ cũ xảy ra vào tối ngày 22/4 để tiến hành các bước điều tra, xác minh nguyên nhân vụ cháy.

Thông tin ban đầu cho biết, vụ hỏa hoạn xuất phát từ một kiốt trong khu chợ cũ xã Tân Hội. Do khu vực này chủ yếu là nhà gỗ và vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa nhanh chóng lan sang cả khu chợ .

Ngay khi phát hiện hỏa hoạn, người dân địa phương đã dập lửa bằng phương pháp thủ công, đồng thời cấp báo cho chính quyền địa phương và lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy.
Khung cảnh hoang tàn đổ nát sau trận cháy
Đồng thời hàng chục cán bộ, lực lượng công an xã, dân quân… đã tới hiện trường cùng người dân tìm cách dập lửa và chuyển đồ đạc ra khỏi những kiốt liền kề. Tuy nhiên, gặp thời tiết hanh khô, toàn bộ căn nhà làm bằng gỗ nên bốc cháy rất dữ đội, lan nhanh sang nhiều nhà bên cạnh.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh Lâm Đồng đóng tại huyện Đức Trọng đã điều động toàn bộ xe cứu hỏa cùng lực lượng hiện có tới hiện trường dập lửa. Đến 21 giờ cùng ngày, vụ hỏa hoạn mới được khống chế và dập tắt.
Nhiều nhà cháy không còn gì
Lãnh đạo xã Tân Hội cho biết, thống kê sơ bộ, vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng này đã thiêu rụi hoàn toàn khoảng 40 kiốt cùng tài sản bên trong, hàng chục nhân khẩu mất nhà cửa trong đêm.

Khu vực xảy ra hỏa hoạn là chợ cũ xã Tân Hội, mọi hoạt động kinh doanh buôn bán đã được di dời sang chợ mới từ năm 2007 nhưng hàng chục gia đình vẫn dùng những kiốt này làm nhà sinh sống.

Hiện, lãnh đạo UBND xã Tân Hội đã tổ chức thăm hỏi, chia sẻ, động viên những gia đình bị thiệt hại do hỏa hoạn gây ra. Ngay trong đêm, những gia đình không có anh em, họ hàng tại địa phương lãnh đạo xã Tân Hội đã sắp xếp cho họ chuyển đến ở tạm tại một trường mẫu giáo tư thục gần đó

Theo TTXVN

* BĐS Jamila Khang Điền - Giá giá cực tốt chiết khấu khủng
* Cảm xúc nhận làm Marketing từ a-z
* Giặt khô cung cấp mầm bệnh Ung Thư
* Nhà hàng Nhật Bản truyền thống ngon nhất Hà Nội

Tiếc gì 1 share on facebook

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc