Dân tố công an huyện ép cung để thay đổi lời khai?

Dân tố công an huyện ép cung để thay đổi lời khai?

Trong buổi đi làm việc với cán bộ điều tra để lấy lời khai về vụ xô xát giữa 2 gia đình, ông Khả cho rằng mình bị công an có hành vi ép cung để thay đổi lời khai.'

Ép cung để thay đổi lời khai

Ông Lê Huy Khả (SN 1962, trú tại thôn Văn Hội, xã Văn Hội, huyện Ninh Giang, Hải Dương) cho biết mình bị các cán bộ điều tra công an huyện Ninh Giang ép cung ông để thay đổi toàn bộ lời khai.
Vợ chồng ông Khả bà Hoa mong sao sớm đòi lại công bằng cho gia đình.
Theo ông Khả trình bày, khi có mặt tại công an huyện thì anh Quyết - cán bộ điều tra đã mời ông vào phòng làm việc.

“Sau đó, anh Văn (đội phó) và một người khác lấy ra một cái gông (cùm) rồi bảo với tôi “đề nghị chú để hộ chân vào đây”. Tôi để chân vào gông thì các anh ấy mang ra một ống tuýp sắt dài hơn 1m để vắt ngang mu bàn chân của tôi rồi mỗi anh một đầu đứng lên rồi dẫm mạnh. Lúc này, chân tôi đau nghiến, đau đến buốt tận đầu óc”, ông Khả kể lại.

Vẻ mặt ông Khả buồn rầu, ông nói chưa bao giờ mình bị người ta bức cung đau đến thế.

“Khi tôi van xin thì các anh ấy nó: “Từ nay trở đi phải nhận dùng thuổng đâm chứ không phải gạt tay. Sau đó, tôi đau quá không chịu được nên đã ghi lại lời khai theo lời các anh ấy”, ông Khả nghẹn ngào kể lại.

Sau khi từ Công an huyện Ninh Giang trở về nhà, ông Khả không đi được vì 2 mu bàn chân sưng vù lên, tím tái. Thấy thế, bà Nguyễn Thị Hoa (vợ ông Khả) hoang mang đã gọi người thân và hàng xóm đến giúp đỡ.

Ngay sau đó, gia đình đã vội vàng đưa ông Khả đi bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Miện, Hải Dương để khám và điều trị.

Tại bệnh viện, các bác sĩ kết luận ông Khả bị chấn thương mu bàn chân.

Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc, ông Khả cho biết, do ông và gia đình người em trai là ông Lê Ngọc Khoải (SN 1973) có tranh chấp đất đai.
Đôi chân ông Khả sưng vù sau khi từ ông an huyện về. (Ảnh gia đình nạn nhân cung cấp)
Dù được chính quyền đã giải quyết xong nhưng mâu thuẫn giữa hai gia đình vẫn chưa thể hòa giải. Sau đó, 2 gia đình đã xảy ra xô xát với nhau và được Công an huyện Ninh Giang thụ lý và tiến hành lấy lời khai theo quy định của pháp luật.

Bà Lê Thị L., hàng xóm của ông Khải cũng cho biết, khi bà đến nơi thì thấy ông Khải chân sưng lên, không đi được. Sau đó, bà được ông Khả kể lại là bị công an huyện Ninh Giang bức cung để thay đổi lời khai.

Theo thông tin gia đình cung cấp, vào ngày 24/3 vừa qua, CA huyện Ninh Giang đã gửi thông báo số 195/TB-CANG về việc thụ lý giải quyết đơn tố cáo của ông Lê Huy Khả do VKSND tỉnh Hải Dương và Thanh tra công an tỉnh Hải Dương chuyển đơn đến.

Cũng trong ngày 24/3, CA huyện Ninh Giang gửi giấy mới số 188/GM- CANG gửi ông Lê Huy Khả đúng 15h ngày 25/3, có mặt tại công an huyện Ninh Giang để cung cấp thông tin về một số nội dung cần làm rõ trong đơn tố cáo ông gửi VKSND tỉnh Hải Dương và Công an tỉnh Hải Dương.

Sau đó, VKSND tỉnh Hải Dương và Công an tỉnh Hải Dương đã chuyển đơn đến CA huyện Ninh Giang giải quyết theo đúng thẩm quyền.

Để xác minh thông tin vụ việc một cách khách quan, đa chiều, phóng viên đã liên hệ với Công an huyện Ninh Giang, Hải Dương.

Trao đổi với phóng viên, ông Phan Văn Vũ, Đội trưởng đội tổng hợp, Công an huyện Ninh Giang cho biết, theo quy chế phát ngôn của công an tỉnh Hải Dương việc cung cấp thông tin cho báo chí do đồng chí trưởng Phòng tham mưu công an tỉnh Hải Dương sẽ cung cấp thông tin.

“Phía công an huyện đã có báo cáo vụ việc lên trên và chú ấy (Đại tá Hoàng Đức Thúy -PV) đã nắm bước đầu về vụ việc này. Nếu mà em liên lạc với chú ấy thì chú ấy sẽ cung cấp ngay, thông tin cho các em”, ông Vũ cho biết.

Tiếp tục liên hệ với công an tỉnh Hải Dương để xác minh thông tin, phóng viên đã liên hệ với phòng tham mưu công an tỉnh Hải Dương (PV11).

Trao đổi với phóng viên, Đại tá Hoàng Đức Thúy, Trưởng phòng tham CA tỉnh Hải Dương cho biết: "Hiện tại chúng tôi chưa nhận được thông tin nào về vụ việc này".

Khi phóng viên đề cập đến việc ông Phan Văn Vũ, cán bộ văn phòng đội tổng hợp CA huyện Ninh Giang cho biết đã có báo cáo chuyển lên Công an tỉnh thì Đại tá Hoàng Đức Thúy cho rằng vậy thì giữ ở chỗ nào chứ Chánh văn phòng chưa nhận được thông tin về vụ việc đó.

Báo Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này.

Nhóm PV

* Cảm xúc nhận làm Marketing, đặt banner, backlink
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc