Cá chết vì "Thủy Triều Đỏ" do thiếu Oxy, vậy 1 người thợ lặn chết 5 người nhập viện là do không biết bơi?

Người Việt sẽ chết hết, vì ung thư trong những năm sau này...đây có lẽ là lời nói xàm ngôn nhất mà tôi nói ra hôm nay khi chứng kiến cảnh họp báo mà đúng hơn là "Thông Báo" của ông thứ trưởng Bộ Tài Nguyên và Môi Trường: Võ Tuấn Nhân.
Cá chết vì thủy triều đỏ do thiếu Oxy, vậy 1 người thợ lặn chết 5 người nhập viện là do không biết bơi?
Sau gần nửa tháng làm việc miệt mài của các nhà khoa học trong nước, thì nguyên nhân cá chết vẫn chưa được công bố, tất cả chỉ ẫm ờ bằng hai trường hợp:

Một là do tác động của độc tố hoá học thải ra từ hoạt động của con người trên đất liền và trên biển. 

Hai là do hiện tượng dị thường của tự nhiên kết hợp với tác động của con người tạo nên hiện tượng tảo nở hoa mà trên thế giới gọi là thuỷ triều đỏ.
Đến bây giờ thì tôi mới khẳng định rằng, các nhà khoa học Việt nam thật là những người xuất chúng của Nhân Loại. Thật tự hào khi nước Việt Nam ta sản sinh ra một khối các nhà Khoa Học, một khối Giáo Sư, Tiến Sĩ khổng lồ mà chẳng làm được cái 'mẹo' gì cho xã hội.

Khi sự việc vỡ lở, khi cá chết hàng loạt điều mà đáng lẽ ra các nhà khoa học phải đứng ra lên tiếng, thì ở đây họ lại im lặng như chưa từng được im lặng như thế bao giờ. Hỏi sao, dân biết tin ai bây giờ, hỏi sao, dân biết sống thế nào bây giờ?

Chắc chắn rằng, dân sẽ chết hết vì ung thư, chứ chưa thể sống được đến những tháng năm tươi đẹp mà người ta vẫn vẽ ra trước mắt chúng ta. Một thế giới xanh, sạch đẹp thơ mộng như những quốc gia khác trên thế giới.

Chỉ trong một tháng, chúng ta đón nhận hàng loạt những thảm họa chưa từng có tiền lệ trước đây:

Thứ nhất: Hiện tượng có thủy ngân trong không khí tại Hà Nội là một tiếng chuông cảnh báo cho cái chết nhanh hơn bao giờ hết của con người.

Mà theo Phó giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Côn, thủy ngân nguyên tố lỏng ít độc, nếu ở dạng hơi hay hợp chất, muối thì rất độc và là nguyên nhân gây ra các tổn thương não, gan khi con người tiếp xúc, hít thở, ăn phải. Không khí ở nhiệt độ phòng có thể bão hòa hơi thủy ngân cao hơn nhiều lần so với mức cho phép. Nếu hít phải khí có chứa thủy ngân, thủy ngân sẽ hấp thu nhanh qua đường hô hấp, qua màng phế nang vào máu đến thận, gan lách và hệ thần kinh trung ương.

Phó giáo sư Côn cho rằng hít phải thủy ngân có thể gây bệnh phổi nặng cấp tính, khiến nạn nhân bị ho, khó thở, đau tức ngực và có cảm giác đau rát ở phổi. Ngoài ra, nó gây mất trí nhớ, viêm miệng, lơ mơ, co giật, nôn ói và viêm ruột. Trong một số trường hợp có thể gây ra ngộ độc cấp tính, suy hô hấp, thậm chí tử vong nếu tiếp xúc lượng thủy ngân nhiều.
Thế nên chúng ta chưa mơ được đến tây thiên thì đã chết xuống địa ngục rồi. Đừng giao phó mạng sống của mình cho những người mà chúng ta cho là Khoa Học và những nhà nghiên cứu ấy.
Phải tự biết bảo vệ lấy mình trước khi mình bị chính mình giết chết vì sự ngu muội và vô ý thức.

Thứ hai: Hiện tượng cá chết hàng loạt đáng báo động đỏ thì với những nhà lãnh đạo, nó dường như vẫn ở tận tít trời tây mà chẳng phải chuyện của nhà mình. Phải nói, đây là những nhà khoa học giấu dốt nhất Việt Nam mới đúng. Bởi họ chưa từng một lần lên tiếng, chưa từng một lần cho người dân cả nước biết được cái nguyên nhân cá chết kia từ đâu đến, và cũng chưa từng một lần cho người dân một cái thông báo chính thức, rằng cá chết kia có ăn được không, rằng cá chết kia đã nhiễm độc gì, nếu lỡ ăn phải có bị ngộ độc hay không, có phương pháp nào cứu chạy khi trót ăn phải những con cá ấy không? 
Tất cả chỉ là tiếng im dài không hơi thở, họ đang ín lặng cùng người dân, họ đang so tài xem ai có thể im hơi lặng tiếng lâu nhất, họ đang thách thức đồng loại của mình. 
Tùy: vậy là tùy các ông, các bác nông dân muốn tính sao cũng được rồi....mà người nông dân thì có mấy ai được học qua cái lớp 12, mà bảo họ có kiến thức.

Người thợ lặn bị chết vì ngộ độc và 5 người nhiễm độc mới nhập viện là gì?

Hôm nay, một người thợ lặn chết vì chúng độc, rồi lại thêm 5 ông nữa bị chúng độc nhập viện gấp. Vậy hóa ra họ bị ngộ độc do tảo biển nở hoa rồi à?
Điều này tôi chưa từng nghe nói trên thế giới có hiên tượng tảo biển nở hoa gây ra cái chết cho con người?
"Thủy triều đỏ" hay sự "nở hoa" của tảo là cách gọi để chỉ hiện tượng bùng nổ về số lượng của tảo biển. Sự "nở hoa" của tảo có khi làm nước biển màu đỏ, có khi màu xanh, màu xám hoặc như màu cám gạo... Hiện tượng "nở hoa" thường đồng hành với sự giảm thiểu nhanh chóng hàm lượng ô-xy trong nước, và đó chính là nguyên nhân làm chết nhiều loài sinh vật biển trong tự nhiên và nuôi trồng.
Nếu đúng là họ bị ngộ độc do Tảo Biển gây ra thì phải xem họ bị ngộ độc kiểu gì, vì hiện tượng thủy chiều đỏ chỉ là làm giảm lượng Oxy trong nước khiến cá không có oxy để thở. Còn người thợ lặn họ có cả cái bình oxy mà cũng bị chết vì thiếu oxy sao?
Hóa ra mấy anh bác sĩ kết luận là ngộ độ là láo à? Nếu vậy đề nghị xét xử nghiêm những người không có đủ năng lực mà vẫn giữ chức, vẫn công tác kia ngay, tránh gây hại cho người dân thấp cổ bé họng.

Xâu chuỗi tất cả lại mới thấy, chẳng có cái gì liên quan đến cái gì?

Mr Hói

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Bán cá Nhật nhập khẩu từ Hokkaido
* Tuyển dụng nhân viên lễ tân, giao nhận đi làm ngay

Bài viết liên quan: