Vụ bắt cóc giữa phố: Không giúp vì tưởng mâu thuẫn gia đình

Vụ bắt cóc giữa phố: Không giúp vì tưởng mâu thuẫn gia đình

"Nghe tôi la kêu cứu, người dân bên đường xúm lại xem, nhưng không ai chịu giúp cả. Mãi sau có mấy bác bảo vệ chạy ra giúp, hai thanh niên đó mới dựng xe lên chạy đi"

Giọng chị Phượng vẫn còn run run khi trò chuyện với phóng viên. Hình ảnh hai tên bắt cóc giằng lấy con mình vẫn còn ám ảnh khiến chị không thể ngủ, không ăn uống gì được từ hôm qua tới giờ. Trên tấm nệm, bé Nghĩa (5 tuổi) nạn nhân của vụ bắt cóc vẫn thiêm thiếp nằm ngủ, thỉnh thoảng giật mình vì vẫn còn sợ hãi.

Mẹ liều mạng cứu con

Tai họa diễn ra lúc 16h ngày 18-3 khi em Huỳnh Trung Nghĩa đang đi bộ cùng mẹ từ trường mầm non Anh Tú (đường Âu Cơ, quận Tân Bình) qua trường tiểu học Tân Sơn Nhì (đường Đặng Thế Phong, quận Tân Phú) để đón anh trai là Huỳnh Trung Hậu.
Ba mẹ con chị Phượng ngồi trong phòng trọ cả ngày nay vì còn quá sợ hãi vụ việc ngày hôm qua.
Khi hai mẹ con chị Phượng đang đi bộ trên đường Âu Cơ (phường 14, quận Tân Bình) thì hai thanh niên cao, gầy áp sát để hỏi đường. Khi chị Phượng quay qua định trả lời thì nam thanh niên ngồi sau bất ngờ giằng lấy em Nghĩa, cùng đồng bọn chuẩn bị rồ ga tháo chạy. Theo quán tính của người mẹ, chị Phượng giằng lại con trong tay những kẻ bắt cóc và ngã kéo theo xe của chúng đổ xuống đồng thời tri hô.

Tuy nhiên, nhiều người dân hai bên đường chỉ đứng ngó nghiêng quan sát, không ra tay giúp đỡ. Một lúc sau, hai bảo vệ tiệm bán quần áo gần đó chạy ra hỗ trợ, hai tên bắt cóc mới dựng xe chạy trốn. Chị Phượng ngồi ôm con khóc tức tưởi vì sợ hãi.

Người dân không giúp "vì tưởng là mâu thuẫn gia đình?"

"Nghe tôi la kêu cứu, người dân bên đường xúm lại xem, nhưng không ai chịu giúp cả. Mãi sau có mấy bác bảo vệ chạy ra giúp, hai thanh niên đó mới dựng xe lên chạy đi" - chị Phượng cho biết.

Có mặt tại con đường vụ bắt cóc, phóng viên gặp nhiều người dân để làm rõ thêm thông tin. Khi phóng viên hỏi có chứng kiến vụ bắt cóc trẻ em hay không? Nhiều người dân nói "không biết" hoặc từ chối trả lời.

Lúc này, một nam thanh niên chạy lại gần nói: "Vụ này xảy ra chiều qua rồi, nhưng nhiều người dân không dám nói cho biết đâu. Mất công công an lại triệu tập lấy lời khai thì mệt lắm". Dứt lời, nam thanh niên chỉ cho chúng tôi hiện trường xảy ra vụ việc. Khi phóng viên đặt câu hỏi :"Tại sao thấy người bị bắt cóc mà lại không giúp?", nam thanh niên này trả lời: "Nhìn thấy người ta giằng co tưởng là mâu thuẫn gia đình chứ có ai biết là bắt cóc đâu mà cứu ". Tương tự, nhiều người dân khác trả lời: "Tưởng chuyện riêng gia đình ai dám can ngăn đâu", "Tui thấy giống chuyện vợ chồng cãi nhau, ai ngờ đâu là bắt cóc"....

Gặp gỡ anh Phương (một trong những bảo vệ đã lao ra hỗ trợ chị Phượng): "Tôi ngồi trong quán thì nghe tiếng kêu cứu. Một lúc sau chạy ra thì thấy 2 thanh niên đang giằng đứa trẻ với một phụ nữ. Khi tôi và mấy anh bảo vệ khác chạy lại, hai tên đó lên xe bỏ chạy".

"Lúc đó, hai bên đường nhiều người lắm, nhưng chắc người ta tưởng là mâu thuẫn gia đình nên không ai giúp. Tôi thì từng gặp một vụ bắt cóc tương tự nên mới chạy ra, mấy anh bảo vệ bên cạnh cũng ra hỗ trợ nạn nhân".

"Mất tiền mất bạc thì được chứ không thể mất con"

Mặc dù vẫn còn rất sợ hãi nhưng em Huỳnh Trung Nghĩa lại thỏ thẻ trấn an mẹ rất dễ thương: "Con yêu mẹ nhất trên đời... Sau này con học võ, con làm công an rồi con sẽ bắt hai anh đó (hai tên bắt cóc - PV). Mẹ đừng lo!"
Chị Phượng tên thật là Nguyễn Thị Bé Hai (quê ở Cần Thơ, 35 tuổi). Hiện tại chị đã ly hôn và sống với hai con nhỏ. Hằng ngày, hai con chị học bán trú ở trường, chị đi bán thịt bò thuê. Chiều về, chị lại đón hai con về phòng trọ nhỏ gần ngã ba Đặng Thế Phong - Âu Cơ. Thế nhưng, chiều hôm đó tai họa đã xảy ra.

Sáng nay, bé Nghĩa vẫn còn rất sợ không chịu đi học, chị phải động viên đưa hai con đến trường rồi ra chợ làm. Quá trưa, chị Phượng lại vội vã đón các con về. Mấy mẹ con ngồi trong phòng trọ chẳng dám đi đâu.

Khi được hỏi tại sao trong tình huống bất ngờ như vậy mà chị vẫn có thể giằng lại con rồi làm ngã được xe hai tên cướp, chị Phượng xúc động: "Tôi chỉ làm theo bản năng của người mẹ! Mất tiền mất bạc thì được chứ không thể mất con". Chị Phượng cho biết vì tụi nhỏ không còn ba, nên chị hết lòng yêu thương bù đắp, "nếu con chị mà bị bắt cóc mất, chị không biết sống làm sao".

Do nhiều người lạ gọi điện để hỏi thông tin, chị Phượng bối rối tới mức phải xóa tin nhắn, cuộc gọi và không nghe máy. Hiện tại, mẹ con chị Phượng vẫn chưa trình báo lực lượng chức năng.

Q. Chiến - T.Kiên/Người Lao Động

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc