Hai nữ sinh viên bị tạt acid giữa phố Sài Gòn

Hai nữ sinh viên bị tạt acid giữa phố Sài Gòn

Hai nữ sinh viên điều khiển xe máy lưu thông trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp, TP.HCM) thì bị hai thanh niên chạy xe máy từ phía sau lao tới tạt acid vào mặt. Một người bị bỏng rất nặng.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 10 giờ 30 ngày 30-3, một nữ sinh (khoảng 20 tuổi, chưa xác định được danh tính) chạy xe máy biển số Bình Thuận chở bạn mình lưu thông trên đường Quang Trung theo hướng đường Phan Huy Ích về cầu vượt Quang Trung (phường 14, quận Gò Vấp).
Vụ việc xảy ra trên đường Quang Trung đoạn gần chân cầu Chợ Cầu (phường 14, quận Gò Vấp) khiến hai nữ sinh viên bị bỏng nặng.
Khi cách cầu Chợ Cầu chừng 100 m thì có hai thanh niên chạy xe máy từ phía sau lao tới tạt một chất lỏng vào mặt nữ sinh viên cầm lái. Chất lỏng khiến trang phục, mặt, tay của cô gái điều khiển xe bốc khói, cháy; cô gái còn lại bị chất lỏng bắn vào áo quần tạo thành nhiều vệt cháy. Hai thanh niên nhanh chóng rồ ga tháo chạy.

Chiếc xe máy loạng choạng khiến hai cô gái ngã ra đường, cô gái ngồi phía sau bỏng nhẹ nhanh chóng giúp bạn mình lột bỏ găng tay… rồi dìu bạn vào lề đường kêu cứu xin nước. Một số người dân ven đường đã dùng nước cứu giúp hai cô gái.
Đôi găng tay bị cháy sém do chất lỏng văng vào.
“Khi đó hai cô gái chạy vào lề đường kêu cứu, thảng thốt. Tôi thấy đầu, mặt, tay của một cô gái bốc khói dữ dội, cứ tưởng là xăng từ xe máy văng ra trúng người rồi bị cháy. Nhiều người dân thấy vậy nhanh chóng lấy nước tạt vào người nạn nhân. Sau đó trang phục của cô gái như mũ bảo hiểm, áo chống nắng, găng tay, túi xách được lột bỏ. Nhiều nơi cháy sém như bị đốt. Hai cô gái khác là bạn đi cùng từ phía sau tới đã nhanh chóng đưa bạn mình đi cấp cứu” - một người dân kể.
Nhiều bộ phận bằng kim loại trên xe máy cũng bị gỉ sét.
Theo những người chứng kiến, cô gái cầm lái bị bỏng rất nặng ở phần mặt, đầu và tay. Người còn lại chỉ bị bỏng nhẹ. “Đó chắc là acid vì không thứ gì có thể hủy hoại da nhanh như vậy, chất lỏng rớt xuống đường khiến đường cũng sủi bọt, bốc khói” - một người dân nói.

Tại hiện trường, chiếc xe máy của hai cô gái nằm giữa đường, cạnh đó là đôi găng tay bị cháy sém, chất lỏng cũng làm gỉ sét một số bộ phận của chiếc xe máy. Nhiều vật dụng khác như trang phục, túi xách, mũ bảo hiểm cũng bị cháy sém.
Lực lượng chức năng đã thu thập một số đồ dùng của hai cô gái còn ở hiện trường để phục vụ công tác điều tra.
Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, hiện trường vụ việc cơ bản đã được giải quyết.
Được biết hai nạn nhân hiện là sinh viên.
Lực lượng chức năng quận Gò Vấp nhanh chóng có mặt điều tra vụ việc. Đến khoảng 11 giờ 30 cùng ngày, hiện trường cơ bản đã được giải quyết.

Cập nhật.....
Theo các bác sĩ BV Chợ Rẫy, đôi mắt của bệnh nhân bị bỏng trắng tiên lượng khó giữ được.
Lúc 14 giờ chiều 30-3, bệnh nhân Tăng Thị Thu Hường (20 tuổi, Krông Năng - Đắk Lắk) đã được chuyển vào khoa Cấp cứu, BV Chợ Rẫy do BV quận 12 chuyển đến.
Đây chính là nữ sinh viên bị tạt acid trên đường Quang Trung (Gò Vấp, TP.HCM) vào sáng nay mà PLO đã phản ánh.
Sinh viên Hường đang được các bác sĩ BV Chợ Rẫy chăm sóc. Ảnh: Duy Tính
Các BS cho biết bệnh nhân bị bỏng đầu mặt 4%-5% độ 1-2, bỏng lưỡi, bỏng mắt trái độ 3-4, mắt phải độ 2-3. Bệnh nhân đã được rửa mắt và chuyển lên khoa Bỏng - Tạo hình. Theo các BS, đôi mắt của bệnh nhân bị bỏng trắng, tiên lượng khó giữ được.
Nằm trên băng ca khoa Cấp cứu, Hường run lâp cập và giàn giụa nước mắt. Hường kể mình là sinh viên khoa Y năm thứ hai Trường Cao đẳng Kinh tế miền Nam.

Trước đó Hường có chơi và ở chung với hai bạn nữ cùng trường tên Q. và D. (theo lời Hường thì Q. yêu D.). Trước tết vừa qua do mâu thuẫn cá nhân nên Hường không cho Q. ở cùng nữa. Sau khi sự việc xảy ra không hiểu vì sao Q. cũng có mặt tại hiện trường.

NGUYỄN TÂN/Pháp Luật Online

* Cảm xúc nhận làm Marketing, đặt banner, backlink
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc