Bến Tre: Lò mổ tiêm thuốc an thần Prozil fort ‘có nguy cơ gây ung thư tủy’ vào heo

Bến Tre: Lò mổ tiêm thuốc an thần Prozil fort ‘có nguy cơ gây ung thư tủy’ vào heo

Cơ quan chức năng đã quyết định xử phạt đối với người tiêm thuốc an thần Prozil fort là chất cấm sử dụng cho heo chuẩn bị giết mổ. Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng một tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy...

Chiều 30-3, ông Trần Phú Cường- Chi cục trưởng Chi cục Thú ý tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với ông Trần Quốc Thái (33 tuổi, quê Bến Tre) số tiền 10,5 triệu đồng về hành vi tiêm thuốc an thần Prozil fort là chất cấm và dùng vòi bơm nước vào hàng trăm con heo tại trại nuôi nhốt khu phố An Hòa (phường Hòa Lợi).
Thuốc an thần chủ trại heo dùng để tiêm vào heo trước khi giết mổ.
Ngoài ra, cơ quan Thú y cũng ra quyết định xử phạt 2,5 triệu đồng đối với người cho ông Thái thuê đất. Trại heo này cũng buộc không được bán đàn heo sau hơn một tuần mới được xuất bán.

Như tin đã đưa, chiều tối 23- 3, cơ quan chức năng kiểm tra trại nuôi nhốt heo của ông Thái. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện sáu công nhân của cơ sở nuôi nhốt heo này đang tiêm thuốc an thần nhãn hiệu Prozil fort cho hàng chục con heo và dùng vòi bơm nước vào miệng heo. Trên 200 con heo đã được tiêm thuốc đang nằm ngủ li bì.

Chủ cơ sở khai nhận mỗi ngày cơ sở này vận chuyển khoảng 300 con heo từ Bến Tre lên tập kết để bơm nước và tiêm thuốc an thần cho heo trước khi vận chuyển xuống lò mổ quận Bình Thạnh (TP.HCM) để giết thịt và tiêu thụ.

Lực lượng chức năng đã thu giữ được 44 vỏ chai thuốc nhãn hiệu Prozil fort đã sử dụng hết, bốn chai đang sử dụng dở và một bơm kim tiêm, 32 xô nước có gắn vòi. Chủ trại heo thừa nhận bơm nước cho heo nhằm tăng trọng và tiêm thuốc an thần giúp cho thịt heo được tươi lâu.

Cơ quan chức năng khuyến cáo, thuốc an thần Prozil fort là chất cấm sử dụng cho heo chuẩn bị giết mổ. Người ăn phải thịt heo mới được tiêm thuốc trong vòng một tuần có nguy cơ mắc bệnh ung thư tủy, giảm hồng cầu, mục xương…

Vũ Hội / Pháp luật

* Cảm xúc Nhận Làm Marketing Online chuyên nghiệp uy tín
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc