Đánh bom tại sân bay ở Brussels, hơn 100 người thương vong

Đánh bom tại sân bay ở Brussels, hơn 100 người thương vong

Ngày 22/3, hai vụ nổ lớn đã xảy ra ở sân bay Zaventem, nằm ngay ngoài thủ đô Brussels của Bỉ.

Truyền thông Bỉ dẫn lời người phát ngôn cảnh sát Liên bang Bỉ xác nhận vụ nổ khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương.

Một số hình ảnh được tung lên mạng xã hội cho thấy hành khách đang tháo chạy khỏi sân bay. Phía sau họ là khói bụi đang bốc lên cao.
Hiện trường tan hoang, cùng những nạn nhân xấu số
Bên trong sân bay, nhiều khung cửa kính đã bị vỡ nát vì tác động từ vụ nổ. Tin ban đầu cho biết vụ nổ đầu tiên diễn ra tại sảnh chờ của sân bay.

Trong khi đó, tuyến đường sắt tới sân bay trên cũng đã ngừng hoạt động. Sân bay đã phải đóng cửa sau vụ nổ trên.

Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một quả bom nhỏ ở khu vực check-in của sảnh chờ. An ninh Bỉ hiện đang rà soát sân bay để tìm xem có còn quả bom nào sót lại hay không. Trang tin RT cho biết sau đó rằng nhiều thiết bị nổ đã được tìm thấy trong sân bay.

RT cũng dẫn một số nguồn tin cho biết ban đầu có tiếng súng nổ ở sảnh chờ của sân bay, sau đó là một số tiếng nói Arab vang lên, trước khi 2 vụ nổ xuất hiện.
Một nạn nhân bị thương nặng trong vụ đánh bom (Ảnh: Twitter)
Cùng ngày 22/3, báo Focus của Đức dẫn truyền thông Bỉ cho biết đã có thêm một vụ nổ tại ga tàu điện ngầm ở thủ đô Brussels. Nguồn tin cho biết khói đã bốc lên từ một ga tàu điện ngầm ở khu vực Maalbeek của Brussels.
Hiện trường vụ nổ
Một bà mẹ may mắn thoát nạ
Sau đó một vụ nổ khác đã xuất hiện tại ga tàu điện ngầm Schuman. Vụ nổ ở Maalbeek xảy ra chỉ khoảng 1 giờ sau hai vụ nổ liên tiếp ở sân bay Zaventem.

Hiện toàn bộ các ga tàu điện ngầm ở Brussels đã được lệnh đóng cửa. Nhà chức trách Bỉ ngay lập tức nâng mức báo động an ninh lên mức tối đa, tức là mức 4, trên toàn quốc.

Một nạn nhân bị thương nặng trong vụ đánh bom (Ảnh: Twitter)
Các bệnh viện ở Bỉ đang đặt trong tình trạng báo động vì có quá nhiều người thương vong sau các vụ nổ.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi cảnh sát Bỉ hôm 18/3 đã bắt giữ tên Saleh Abdeslam - nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố ở Paris hồi tháng 11/2015 làm 130 người thiệt mạng.

Tên này bị bắt giữ sau 4 tháng chạy trốn.

IS nhận trách nhiệm vụ đánh bom liên hoàn đẫm máu ở Bỉ

Tổ chức khủng bố Hồi giáo cực đoan IS đã nhận trách nhiệm vụ đánh bom liên hoàn ít giờ trước ở Brussels, Bỉ. Hàng chục người chết và bị thương sau vụ nổ làm rung chuyển sân bay Zaventem cũng như ga tàu điện ngầm Maelbeek tại thủ đô Brussels.

Theo nguồn tin sơ bộ, trước khi vụ nổ xảy ra, nhiều người nghe thấy những tràng hét lớn bằng tiếng Ả Rập. Vụ nổ xảy ra ở khu vực sảnh đi của sân bay Zaventem.

Riêng sân bay Zaventem đã có 14 người chết và 80 người khác bị thương sau 2 vụ nổ liên hoàn. Mỗi vụ nổ cách nhau 10 giây và khiến trần nhà sập xuống như “ngày tận thế”. Nhà ga tàu điện ngầm Maalbeek có 20 người tử nạn và 55 người bị thương, báo Bỉ đưa tin.

Vụ khủng bố Brussels diễn ra chỉ vài ngày sau khi tên Salah Abdeslam bị bắt giữ. Tên này là kẻ chủ mưu vụ đánh bom đẫm máu liên hoàn ở Paris ngày 13.11 năm ngoái. Y bị bắt giữ ở Bỉ.


IS là nhóm khủng bố cực đoan hoạt động mạnh nhất ở Syriva Iraq. Ngoài ra, chúng vươn chân rết khắp nơi, từ châu Âu, Nga tới các nước Đông Nam Á như Philippines và Malaysia.

Minh Trường Tổng Hợp

* Cảm xúc nhận làm Marketing, đặt banner, backlink
* Nhà hàng Nhật giảm giá 10% khi mang theo phiếu này
* Ancan mua 1 được 2 hỗ trợ phòng và điều trị bệnh Ung thư

Có thể bạn quan tâm

Loading...

Bài viết hay nên đọc